Federer và Sharapova góp mặt trong buổi lễ tốt nghiệp học viện quần vợt của Nadal

Anh QuânCập nhật 07:27 ngày 10/06/2020

VTV.vn - Roger Federe và Maria Sharapova đã có những lời nhắn nhủ ý nghĩa tới các học viên học viện quần vợt Nadal trong buổi lễ tốt nghiệp.

Ngày hôm qua (9/6), Rafael Nadal đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 34 học viên của mình tại Học viện quần vợt của anh ở Manacor, Mallorca, Tây Ban Nha. Buổi lễ bắt đầu với 1 phút mặc niệm các nạn nhân của dịch COVID-19, nguyên nhân khiến rất nhiều người thiệt mạng và làm đình trệ tất cả các hoạt động kinh tế, thể thao cũng như giáo dục.

Federer và Sharapova góp mặt trong buổi lễ tốt nghiệp học viện quần vợt của Nadal - Ảnh 1.

Trong bài phát biểu của mình, Nadal đã nhấn mạnh với các học viên đây là một giai đoạn cực kỳ khó khăn và phức tạp với toàn bộ học viện.

"Xin chào, chào mọi người. Trước tiên xin được chúc mừng tất cả các em. Tôi nghĩ hôm nay là một ngày rất đặc biệt đối với tất cả các bạn. Một thành tích tuyệt vời sau những hoàn cảnh rất khó khăn. Tôi nghĩ mọi người ở đây trong Học viện rất, rất tự hào về tất cả các bạn."

"Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng. Tôi hy vọng rằng khoảng thời gian này đã giúp bạn có thêm được sức mạnh và kinh nghiệm cho những thách thức mà bạn có thể đối mặt trong tương lai. Điều quan trọng là đưa ra quyết định đúng đắn vào những thời điểm quan trọng trong cuộc sống" - Nadal chia sẻ.

Federer và Sharapova góp mặt trong buổi lễ tốt nghiệp học viện quần vợt của Nadal - Ảnh 2.

2 khách mời đặc biệt của lễ tốt nghiệp là Roger Federer và Maria Sharapova đã đến tham dự theo hình thức trực tuyến. Cả 2 đều đã có những lời nhắn nhủ tới các học viên.

"Tôi chắc chắn rằng vài tuần qua đã vô cùng khó khăn khi phải xa gia đình và bạn bè của bạn. Tốt nghiệp trong môi trường này rất khác với những gì bạn tưởng tượng. Vì vậy, tôi hoan nghênh động lực và nỗ lực của các bạn và tôi khuyến khích bạn hãy tiến lên và phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong môn thể thao mà mình chọn. Cho dù bạn phải đối mặt với bao nhiêu thăng trầm hay nỗi sợ hãi, nó luôn là một phần của quá trình và bạn sẽ học được nhiều điều về bản thân" - Maria Sharapova phát biểu trong buổi tốt nghiệp.

Federer và Sharapova góp mặt trong buổi lễ tốt nghiệp học viện quần vợt của Nadal - Ảnh 3.

"Xin chào tất cả mọi người tại Học viện Rafa Nadal. Xin được gửi lời chúc mừng tới tất cả những người tốt nghiệp ngày hôm nay, tôi chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất cho tương lai. Đối với những ai sẽ tiếp tục chơi quần vợt chuyên nghiệp, bạn sẽ biết những gì mình cần: Sự kiên trì, chăm chỉ. Nhưng đừng bao giờ quên niềm vui khi được chơi quần vợt, bởi vì tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất, đó là điều làm cho Rafa nổi bật. Tôi, chúng tôi chưa bao giờ đánh mất niềm đam mê cho những gì chúng tôi làm mỗi ngày. Sẽ có những ngày mưa, những ngày khó khăn, nhưng mặt trời luôn mọc trở lại" - Federer nhắn nhủ tới các học viên tốt nghiệp.

Buổi lễ đã diễn ra trong bối cảnh Tây Ban Nha vẫn đang chưa thể khống chế hoàn toàn Covid-19, thế nên chỉ có 34 học viên tốt nghiệp cùng số ít thành viên gia đình các em cùng đội ngũ giáo viên có mặt tại sự kiện. Những thành viên khác đã tham gia buổi lễ theo hình thức trực tuyến.Pliskova bỏ cuộc vì chấn thương, Halep lên ngôi tại Italia mở rộng 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hạt giống hàng đầu Simona Halep đã giành được chức vô địch giải quần vợt Italia mở rộng 2020 sau khi Karolina Pliskova buộc phải bỏ cuộc trong set thứ hai vì chấn thương.