Federer vẫn chưa chắc chắn tham dự Dubai mở rộng 2018

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:36 ngày 07/02/2018

VTV.vn - Chỉ hơn 2 tuần nữa, giải quần vợt Dubai mở rộng 2018 sẽ diễn ra nhưng danh sách thi đấu hiện tại vẫn đang chưa có tên của Roger Federer.

Sau khi giành chức vô địch Australia Mở rộng lần thứ 6, Roger Federer tỏ ra thận trọng trong các quyết định lựa chọn giải đấu tham dự. Điều này cũng là dễ hiểu bởi ở tuổi 37, thể lực không cho phép tay vợt người Thụy Sĩ có thể tung hoành trên khắp các mặt trận.

Federer vẫn chưa chắc chắn tham dự Dubai mở rộng 2018 - Ảnh 1.

Roger Federer và chức vô địch Australia Mở rộng lần thứ 6

Một trong số những giải ATP 500 mà Federer đang cân nhắc có lẽ là giải quần vợt Dubai mở rộng 2018 diễn ra từ ngày 26/2 cho đến 3/3, giải đấu mà anh có thể góp mặt bằng suất đặc cách. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, danh sách thi đấu vẫn chưa có tên của Federer. Mặc dù vậy, giám đốc giải đấu, Salah Talhak vẫn rất lạc quan: "Roger sẽ sớm đưa ra những quyết định của mình. Chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến anh ấy".

Federer vẫn chưa chắc chắn tham dự Dubai mở rộng 2018 - Ảnh 2.

Roger Federer hiện đang giữ kỷ lục vô địch giải Dubai mở rộng nhiều lần nhất với 7 danh hiệu tại đây.

Huyền thoại người Thụy Sỹ hiện đang chỉ còn cách người đứng đầu bảng xếp hạng ATP là Rafael Nadal có 155 điểm. Dubai mở rộng 2018 sẽ là cơ hội tốt để Federer soán ngôi của tay vợt người Tây Ban Nha và trở lại ngôi số 1 thế giới. Cùng trong thời gian diễn ra Dubai mở rộng, Nadal sẽ tham dự giải quần vợt Acapulco tại Mexico. Nếu anh không lọt được vào bán kết thì nghiễm nhiên Federer sẽ có được vị trí số 1 trên BXH ATP do Nadal phải bảo vệ 300 điểm tại giải đấu này với chức á quân hồi năm ngoái.