Giải quần vợt VĐQG 2015: VĐV hành xử thiếu kiềm chế vì giải tổ chức kém?

Ban Thể thao VTVCập nhật 18:06 ngày 27/09/2015

VTV.vn - Cựu tay vợt số 1 Việt Nam Thùy Dung cho rằng, chính sự tổ chức thiếu chuyên nghiệp của giải quần vợt VĐQG 2015 đã dẫn tới hành vi phi thể thao của một số VĐV.

Tại giải Quần vợt vô địch quốc gia 2015 vừa kết thúc, xuất phát từ những bức xúc từ quyết định của trọng tài, tay vợt của đội TP.HCM Hoàng Thành Trung đã ném cây vợt của mình xuống sân rồi quay sang cởi áo, ném xô nước của ban tổ chức sân và không chịu thi đấu tiếp.

Ngoài tình huống này, giải đấu năm nay cũng ghi nhận những pha tranh cãi giữa các tay vợt về các quyết định xử lý của trọng tài khiến cho giải quần vợt vô địch quốc gia vốn đã vắng khán giả lại mang một diện mạo rất thiếu chuyên nghiệp.

Là người theo dõi giải đấu này, BTV Thùy Dung - cựu tay vợt từng 4 lần vô địch quốc gia cho biết: “Bất cứ ai có mặt tại giải đều cảm thấy rất buồn bởi những tình huống như vậy đã làm xấu đi hình ảnh của giải đấu lớn nhất thuộc hệ thống quần vợt Việt Nam. Trong môn quần vợt, nếu có những hành động như phỉ báng trọng tài hay dọa đánh trọng tài thì sẽ bị kỷ luật rất nặng”.

Chia sẻ về bí quyết giữ kiềm chế trên sân đấu, Thùy Dung nói: “Khi chơi quần vợt lúc nhỏ, Dung cũng thường xuyên thể hiện cá tính của mình trên sân như đập vợt. Nhưng Dung vẫn nhớ bài học của HLV dạy là muốn trở thành tay vợt số 1 thì chúng ta phải học cách để trở thành tay vợt số 1, như vậy, chúng ta sẽ có cách hành xử tốt hơn”.

Theo BTV Thùy Dung, giải quần vợt quốc gia năm nay đã được tổ chức một cách thiếu chuyên nghiệp từ khâu chuẩn bị, công tác trọng tài, truyền thông. Chính vì vậy, các VĐV thực sự không cảm thấy trân trọng giải đấu dẫn đến những hành động thiếu kiếm chế nói trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!