Martina Hingis tái xuất với chức vô địch Úc mở rộng 2015

Khánh NguyễnCập nhật 12:09 ngày 02/02/2015

Hingis trở lại bằng chức vô địch nội dung đôi nam nữ tại Úc mở rộng 2015.

Sau 16 năm kể từ danh hiệu Úc mở rộng cuối cùng ở nội dung đơn nữ, cựu tay vợt số 1 thế giới Martina Hingis đã trở lại với danh hiệu vô địch Úc mở rộng 2015 ở nội dung đôi nam nữ.

Martina Hingis đã tái xuất sau hai lần tuyên bố giải nghệ và giành chức vô địch trên mặt sân ưa thích ở Úc mở rộng. Trong trận chung kết nội dung đôi nam nữ, Martina Hingis năm nay 34 tuổi đã cùng Leander Paes đánh bại cặp đôi đương kim giữ cúp là Kristina Mladenovic và Daniel Nestor với tỉ số 6-4, 6-3 sau 62 phút.

Hingis và Paes đã có sự kết hợp hoàn hảo ở Úc mở rộng năm nay.

Hingis và Paes đã có sự kết hợp hoàn hảo ở Úc mở rộng năm nay.

Trên mặt sân cứng ở Melbourne, Martina Hingis đã có nhiều kỉ niệm đẹp. Cách đây tròn 20 năm, tay vợt người Thụy Sĩ đã có lần đầu tiên dự giải và lọt tới vòng 2 khi mới 14 tuổi. Hai năm sau, Hingis vô địch Úc mở rộng đầu tiên và đánh dấu năm thi đấu thành công với 3 danh hiệu Grand Slam. Lần cuối cùng, Hingis giành cúp ở Úc mở rộng vào năm 1999. Đó cũng là danh hiệu Úc mở rộng thứ 3 ở nội dung đơn nữ của cựu số 1 thế giới trước khi cô giành cúp vô địch ở nội dung đôi nam nữ với Leander Paes.

Sau khi giành danh hiệu Grand Slam thứ 6 trong sự nghiệp, Hingis chia sẻ; “Sau 20 năm kể từ lần đầu tiên tham dự tại Úc mở rộng, tôi lại có dịp đứng đây. Thậm chí, tôi đã cùng bạn đánh cặp Leander Paes giành cúp vô địch. Điều này vượt quá mong đợi”.

“Ngoài chức vô địch giành được, tôi cũng rất hài lòng với sự kết hợp với Leander Paes. Chúng tôi trở nên rất khó bị đánh bại, đặc biệt trên mặt sân cứng này”, Hingis vui mừng cho biết.

Cặp đôi Hingis - Paes đã biến cặp Mladenovic - Nestor trở thành cựu vô địch.

Cặp đôi Hingis - Paes đã biến cặp Mladenovic - Nestor trở thành cựu vô địch.

Tay vợt chơi cặp với cựu nữ số 1 thế giới người Thụy Sĩ cũng không phải dạng vừa. Năm nay 41 tuổi, Leander Paes đã có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu và giành được tới 16 danh hiệu Grand Slam ở nội dung đánh cặp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.