Matteo Berrettini chia tay ATP Finals 2019 bằng 1 chiến thắng

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:59 ngày 15/11/2019

VTV.vn - Thua ở cả 2 trận đấu trước đó, tay vợt Matteo Berrettini đã phải chính thức nói lời chia tay giải đấu sau vòng bảng, nhưng anh vẫn mang đến điều ấn tượng ở lượt trận cuối.

Tại ATP Finals năm nay, hạt giống số 8 Matteo Berrettini đã phải dừng bước ở vòng bảng khi đã để thua ở cả 2 trận đã đấu. Ở trận đấu cuối cùng, Berrettini phải đối diện với hạt giống số 5 Dominic Thiem, người đã có những chiến thắng ấn tượng trước Federer và Djokovic và sớm giành quyền vào bán kết. Nhưng Matteo Berrettini vẫn cho thấy anh sở hữu tinh thần rất tốt. Tay vợt 23 tuổi người Italia thi đấu ngang ngửa với Dominic Thiem trong những game đấu đầu tiên, rồi đẩy trận đấu bước vào loạt tie break. Tại đây Matteo Berrettini đã có được điểm số quan trọng để giành chiến thắng trong set 1 với tỉ số 7-6.

HIGHLIGHTS: Dominic Thiem 0-2 Matteo Berrettini (ATP Finals 2019)

Bước sang set 2, Berrettini tiếp tục duy trì được 1 tinh thần hưng phấn, và còn có được chiến thắng dễ dàng hơn. Anh sớm vươn lên dẫn trước, rồi giành được break quan trọng trước Dominic Thiem ở game đấu thứ 6 để vươn lên dẫn 4-2, trước khi khép lại set đấu này với tỉ số 6-3. Vượt qua Dominic Thiem sau thời gian vỏn vẹn 78 phút tranh tài, Matteo Berretini đã có chiến thắng đầu tiên tại ATP Finals năm nay, và anh cũng trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử của quần vợt Italia giành chiến thắng ở giải đấu dành cho 8 tay vợt nam xuất sắc nhất năm. Dù không thể giành quyền đi tiếp vào bán kết, nhưng Matteo Berretini vẫn có thể tự hào khi chia tay giải đấu với 1 chiến thắng đẹp và 1 dấu mốc đáng chú ý như vậy.