Những điểm nhấn của giải quần vợt vô địch nam nữ lần 1 năm 2018

Trần Thành (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:58 ngày 03/02/2018

VTV.vn - Tối ngày 2.2, giải quần vợt vô địch nam nữ lần thứ 1 năm 2018 đã chính thức khép lại với 2 trận đấu chung kết nội dung đơn nam và đơn nữ.

Giải quần vợt vô địch nam nữ lần 1 năm 2018 là giải đấu đầu tiên của năm 2018, đây cũng là lần đầu tiên giải đấu đến với thành phố biển Vũng Tàu. Sự xuất hiện của các tay vợt hàng đầu Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang hay Tiffany Linh Nguyễn đã khiến giải đấu trở nên sôi động và hấp dẫn hơn. Với đông đảo khán giả đến theo dõi và cổ vũ, chất lượng giải đấu cũng được nâng cao hơn.

Ở nội dung của nữ, sự xuất hiện của tay vợt Việt Kiều mới nhập tịch và đầu quân cho đội Đà Nẵng - Fodor Csilla càng làm tăng thêm tính hấp dẫn khi tay vợt này càng đánh càng khẳng định được sức mạnh vượt trội hơn những tay vợt khác khi lần lượt đánh bại các đối thủ ở cả nội dung đôi nữ và đơn nữ để giành chức vô địch ở giải đấu đầu tiên tham dự tại Việt Nam.

"Tôi cảm thấy rất hạnh phúc về chiến thắng này. Tôi cảm thấy khá căng thẳng khi bước vào trận đấu nhưng mọi thứ đã dần tốt lên. Những nỗ lực đã được đền đáp bằng danh hiệu vô địch" - Fodor Csilla chia sẻ.

Ở nội dung của nam, cả 2 tay vợt hạt giống của giải là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đều góp mặt ở 2 trận chung kết đôi nam và đơn nam. Tuy nhiên, sau khi sánh vai cùng nhau giành chức vô địch ở nội dung đôi nam thì 2 tay vợt của Becamex Bình Dương lại trở thành đối thủ trong trận chung kết đơn nam. Lý Hoàng Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi xuất sắc vượt qua người đồng đội để giành thêm 1 chức vô địch tại giải đấu đầu năm, đánh dấu 1 khởi đầu thành công cho năm mới 2018.

"Khó chịu" vì lịch thi đấu, Alexander Zverev từ chối chơi Davis Cup

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ngôi sao đang lên của quần vợt thế giới Alexander Zverev cho hay, anh sẽ không chơi giải quần vợt đồng đội Davis Cup vào tháng 11 tới vì đó là một lịch thi đấu "kì quặc".