Novak Djokovic và vợ nhiễm COVID-19

Anh QuânCập nhật 20:10 ngày 23/06/2020

VTV.vn - Sau khi trở về Serbia, tay vợt số 1 thế giới đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 và có kết quả dương tính.

Ngày hôm qua, Borna Coric, và trước đó là Grigor Dimitrov, đã xác nhận COVID-19 sau khi tham dự giải quần vợt từ thiện Adria Tour do Novak Djokovic tổ chức. Các tay vợt này đều đã tiếp xúc với rất nhiều người tham gia giải đấu cũng như các sự kiện bên lề. Đương nhiên là họ có tiếp xúc với cả tay vợt số 1 thế giới. 

Novak Djokovic và vợ nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Djokovic chơi bóng rổ cùng Grigor Dimitrov trong sự kiện bên lề

Thậm chí, HLV thể lực của Djokovic là Marko Paniki cũng đã có xét nghiệm dương tính khi tham gia giải đấu này tại Croatia. Tuy nhiên, Nole đã từ chối xét nghiệm tại đây và lên máy bay trở về Belgrade, Serbia. Anh muốn được xét nghiệm tại quê nhà. Và tại đây, anh và vợ đã được kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Novak Djokovic và vợ nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Djokovic và vợ Jelena đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2

Trong tuyên bố mới nhất, Djokovic cho biết: "Khi tôi trở lại Belgrade, gia đình tôi đã đi kiểm tra. Kết quả của tôi là dương tính, giống như của Jelena, trong khi kết quả của con cái chúng tôi là âm tính".

"Tôi rất tiếc cho từng trường hợp bị nhiễm COVID-19. Tôi hy vọng rằng nó sẽ không làm phức tạp tình hình sức khỏe của bất cứ ai và mọi người sẽ ổn thôi. Tôi sẽ tự cách ly trong 14 ngày tới".- Tay vợt số 1 thế giới cho biết thêm.

Novak Djokovic và vợ nhiễm COVID-19 - Ảnh 3.

Novak Djokovic cho biết hiện anh vẫn chưa có những triệu chứng của COVID-19, anh và vợ vẫn khỏe mạnh và cả 2 sẽ thực hiện cách ly một cách nghiêm túc.

Adria Tour là sự kiện quần vợt hiếm hoi tổ chức trong tình hình dịch COVID-19 bùng phát ở châu Âu. Giải đấu diễn ra chặng 1 tại Belgrade, thành phố của Serbia và chặng 2 tại Zadar, Croatia trong bối cảnh chật kín CĐV trên khán đài. Các tay vợt đã tham dự buổi họp báo, chụp ảnh và ôm nhau.

Novak Djokovic và vợ nhiễm COVID-19 - Ảnh 4.

Djokovic gây tranh cãi khi chia sẻ video tổ chức buổi tiệc cùng các tay vợt. Trước đó, Serbia và Croatia cho phép nới lỏng giãn cách xã hội, nên các tay vợt dự Adria Tour được tiếp xúc gần với nhau.

Djordje Djokovic, anh trai Novak, gọi sự cố của Adria Tour là kết quả tồi tệ quá sức tưởng tượng. "Khoảng 100 người được xét nghiệm, rất khó tin khi có trường hợp dương tính, đặc biệt là người bạn Borna Coric của tôi. Hy vọng họ nhanh chóng hồi phục và không gặp vấn đề gì với virus corona".