Grigor Dimitrov nhiễm COVID-19, hàng loạt sao quần vợt lo lắng!

Anh QuânCập nhật 11:13 ngày 22/06/2020

VTV.vn - Ngày 21/6, trên Instagram, tay vợt số 19 thế giới Grigor Dimitrov đã thông báo rằng anh có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

"Tôi muốn cho bạn bè và người hâm mộ biết tin tôi đã dương tính với COVID-19, theo kết quả xét nghiệm ở Monaco", Dimitrov viết trên tài khoản Instagram cá nhân. "Những người tiếp xúc với tôi vài ngày qua nên đi xét nghiệm và thận trọng với nguy cơ nhiễm virus. Tôi xin lỗi nếu gây hại cho ai đó. Giờ tôi sẽ về nhà và dưỡng bệnh. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ. Hãy giữ gìn sức khỏe".

Grigor Dimitrov nhiễm COVID-19, hàng loạt sao quần vợt lo lắng! - Ảnh 1.

Dimitrov viết thông báo trên tài khoản Instagram cá nhân

Trước đó 1 ngày, Dimitrov đã có chiến thắng 2-0 trước Borna Coric tại giải quần vợt Adria Tour do Novak Djokovic tổ chức, ở Zadar, Croatia. Anh dự kiến gặp Djokovic hôm 21/6, nhưng đã phải bỏ cuộc để về Monaco vì lý do sức khỏe. Về quyết định rút lui khi đó, Dimitrov nói: "Tôi gặp vấn đề thể lực, và phơi nắng quá nhiều vài ngày qua. Tôi sẽ không thể thi đấu ngày cuối ở Zadar".

Grigor Dimitrov nhiễm COVID-19, hàng loạt sao quần vợt lo lắng! - Ảnh 2.

Trận chung kết Adria Tour ngay lập tức bị hủy

Sau khi Dimitrov thông báo nhiễm COVID-19, HLV của Djokovic - ông Goran Ivanisevic - tuyên bố hủy trận chung kết Adria Tour ở Zadar, giữa Djokovic và Andrey Rublev.

Grigor Dimitrov nhiễm COVID-19, hàng loạt sao quần vợt lo lắng! - Ảnh 3.

Trước đó vài ngày, Dimitrov còn chơi bóng rổ với Novak Djokovic

Dimitrov trở thành tay vợt đầu tiên trong top 100 ATP dính COVID-19. Vẫn chưa rõ tay vợt Bulgaria lây bệnh từ ai và ở đâu. Cuối tuần trước, anh dự Adria Tour ở Belgrade, thi đấu và bắt tay với Dusan Lajovic, Nikola Milojevic, Dominic Thiem. Sau đó Dimitrov cùng Djokovic và các tay vợt dự giải dự tiệc cùng người hâm mộ tối 14/6. Cả hai cùng đồng nghiệp nhảy múa và hát hò cùng đám đông. Bữa tiệc bị chỉ trích do người tham dự không hề có biện pháp cách ly nào.