Borna Coric nhiễm COVID-19, Novak Djokovic từ chối xét nghiệm tại Croatia

Anh QuânCập nhật 21:49 ngày 22/06/2020

VTV.vn - Tay vợt số 33 thế giới Borna Coric, người vừa dự Adria Tour do Novak Djokovic tổ chức cho biết mình đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

"Chào mọi người, tôi muốn thông báo với các bạn rằng tôi đã dương tính với COVID-19", Coric thông báo trên Twitter hôm 22/6. "Những ai tiếp xúc gần đây với tôi hãy đi khám. Tôi rất xin lỗi nếu làm ảnh hưởng đến các bạn. Tôi thấy vẫn khỏe và không có bất kỳ triệu chứng nào. Làm ơn hãy giữ gìn sức khỏe. Tôi yêu tất cả các bạn".

Borna Coric nhiễm COVID-19, Novak Djokovic từ chối xét nghiệm tại Croatia - Ảnh 1.

Coric thông báo trên twitter của mình

Trong hai ngày gần nhất, quần vợt thế giới chứng kiến hai tay vợt trong top 50 thế giới dính COVID-19. Hôm 21/6, Grigor Dimitrov cũng thông báo bản thân nhiễm COVID-19. Dimitrov là người hạ Coric 2-0 hôm 20/6 ở giải quần vợt Adria Tour do Djokovic tổ chức tại Zadar, Croatia - quê nhà của Coric.

Đến sáng 22/6, giờ Belgrade, tờ báo Serbia B92 đưa tin Marko Paniki - HLV thể lực của Djokovic - dương tính với nCoV. Ngoài ra, còn có HLV thể lực của Grigor Dimitrov - Kristijan Groh.

Borna Coric nhiễm COVID-19, Novak Djokovic từ chối xét nghiệm tại Croatia - Ảnh 2.

Borna Coric (trái) tiếp xúc gần với Grigor Dimitrov

Sau khi Djokovic cùng đội ngũ trợ lý trở về Belgrade, trừ Paniki, các thành viên khác đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Dimotrov bị xem là nguồn lây bệnh, ngoài 3 người kể trên nhiễm COVID-19, 19 người khác từng tiếp xúc với tay vợt này đều âm tính. Tất cả 19 người nói trên đồng ý xét nghiệm và cách ly, chỉ có Djokovic không xét nghiệm tại Croatia mà muốn về Serbia để thực hiện. Theo thông tin từ tờ Kurir đăng tải:

"Djokovic từ chối xét nghiệm ở Zadar, Croatia. Anh ấy cùng đội ngũ trợ lý, HLV đều chưa có triệu chứng bệnh. Djokovic sẽ liên lạc với chuyên gia dịch tễ học và bác sĩ riêng, khi trở về Belgrade, Serbia. Sau đó, anh ấy sẽ tuân thủ các quy định an toàn theo các chuyên gia y tế".

Borna Coric nhiễm COVID-19, Novak Djokovic từ chối xét nghiệm tại Croatia - Ảnh 3.

Djokovic có nguy cơ cao nhiễm COVID-19, nhưng từ chối xét nghiệm

Giải Adria Tour do Djokovic tổ chức ở vùng Balkan được xem như nguyên nhân lây lan COVID-19 trong giới tennis. Mỗi ngày có khoảng 4.000 khán giả đến sân mà không sử dụng biện pháp cách ly nào. Ở sự kiện Adria Tour tại Belgrade tuần trước, Dimitrov và nhiều tay vợt khác dự tiệc tối cùng người hâm mộ.