Pháp mở rộng: Thắng nghẹt thở Tsitsipas, Djokovic gặp Nadal ở trận chung kết trong mơ!

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 06:39 ngày 10/10/2020

VTV.vn - Djokovic đã có chiến thắng đầy nhọc nhằn 3-2 (6-3, 6-2, 5-7, 4-6, 6-1) trước Tsitsipas để giành quyền vào chung kết Pháp mở rộng gặp Rafael Nadal.

Sự hấp dẫn của trận bán kết 2 nội dung đơn nam đến ngay từ game đầu tiên của trận đấu. Một game kéo dài đến 8 phút, trong đó tâm điểm là màn rally với 23 lần chạm vợt. Chiến thuật của Stefanos Tsitsipas ở những game đầu trận là trả giao vào trái tay của Djokovic để kéo cả 2 vào những loạt bóng bền, tuy nhiên tay vợt số 1 thế giới vẫn cho thấy mình hơn đối thủ ở mảng này. 

Pháp mở rộng: Thắng nghẹt thở Tsitsipas, Djokovic gặp Nadal ở trận chung kết trong mơ! - Ảnh 1.

Nole sau đó liên tục cứu break point trong khi Tsitsipas liên tiếp mắc lỗi đánh hỏng, giúp Djokovic nhanh chóng khép lại set 1 với chiến thắng 6-3. Set 2 cũng có diễn biến tương tự khi tay vợt người Serbi thắng 6-2, tuy nhiên sang đến set 3 đối thủ của anh đã có sự thay đổi. 

HIGHLIGHTS: Novak Djokovic 3-2 Stefanos Tsitsipas (Bán kết đơn nam Pháp mở rộng 2020)

Tsitsipas giao bóng một tốt hơn hẳn và tỉ lệ giao bóng 1 thành công trong set đấu này của anh lên tới 95%. Trong khi đó Nole bỏ lỡ matchpoint và bị gỡ hoà 5-5, Tsitispas sau đó vươn lên thắng liền 2 game để thắng set 3. 

Set 4 chứng kiến tay vợt người Hy Lạp tiếp đà vượt lên, anh thắng Djokovic 6-4 khiến trận đấu phải bước đến set 5 quyết định. Tuy nhiên không còn cơ hội cho Tsitsipas trong set đấu này khi Nole như tìm lại được sức mạnh, anh càng đánh càng hay trong khi đối thủ để lộ sơ hở trong lúc nôn nóng đi kèm với việc xuống sức do đã hao mất quá nhiều thể lực ở 2 set trước đó. 

Pháp mở rộng: Thắng nghẹt thở Tsitsipas, Djokovic gặp Nadal ở trận chung kết trong mơ! - Ảnh 3.

6-1 là kết quả của set đấu cuối cùng nghiêng về Djokovic, khép lại trận đấu kéo dài giờ đồng hồ. Chiến thắng 3-2 đầy căng thẳng đưa Djokovic vào chung kết Pháp mở rộng gặp Nadal. Đây là trận chung kết thứ 5 của Djokovic ở giải đấu này.