Quần vợt Mỹ sa sút trên BXH quần vợt thế giới

Đình CườngCập nhật 06:44 ngày 12/05/2021

VTV.vn - Từng là 1 trong những quốc gia rất mạnh về quần vợt, nhưng hiện tại, các tay vợt Mỹ đang không có được thứ hạng cao.

Bảng xếp hạng ATP tuần 2 tháng 5 đã cho thấy 1 thực tế buồn của quần vợt Mỹ khi không có tay vợt nào xếp trong top 30 thế giới. Tay vợt Mỹ có thứ hạng cao nhất là Taylor Fritz với hạng 31 thế giới. Đây là điều chưa từng xảy ra kể từ khi ATP có bảng xếp hạng hơn nửa thế kỷ trước.

Quần vợt Mỹ sa sút trên BXH quần vợt thế giới - Ảnh 1.

Sofia Kenin - tay vợt nữ người Mỹ có thứ hạng cao nhất lúc này trên BXH WTA

Đây là điều hết sức khó tin, nếu chúng ta nhìn vào những năm tháng huy hoàng của quần vợt Mỹ. Những Jimmy Connors, John McEnroe, Pete Sampras, Andre Agassi, Jim Courier hay Andy Roddick đều có thời gian xếp số 1 thế giới và giành nhiều Grand Slam. Tuy nhiên, lần gần nhất 1 tay vợt nam của Mỹ giành Grand Slam đã diễn ra cách đây gần 18 năm, với chức vô địch Mỹ mở rộng 2003 của Andy Roddick.

Ở nội dung nữ, tình trạng có khá hơn. Tay vợt nữ của Mỹ có thứ hạng cao nhất là Sofia Kenin - hạng 5 thế giới. Ngoài ra, trong top 30 còn có Serena Williams, Jennifer Brady, Madison Keys và Alison Riske. Trong những năm qua, quần vợt Mỹ phải chịu áp lực lớn khi trình độ của phần còn lại được nâng lên rất cao và các tay vợt quốc gia này không thích nghi kịp.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!