Rafael Nadal lần thứ 12 đăng quang tại Pháp mở rộng

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:53 ngày 09/06/2019

VTV.vn - Vượt qua Dominic Thiem sau 4 set, Rafael Nadal đã lập kỷ lục 12 lần đăng quang tại Pháp mở rộng.

HIGHLIGHTS: Dominic Thiem 1-3 Rafael Nadal (Chung kết Pháp mở rộng 2019)

Trong lần gặp nhau gần nhất giữa Thiem và Nadal tại bán kết Barcelona mở rộng 2019, tay vợt người Áo đã bất ngờ giành chiến thắng sau 2 set với cùng tỉ số 6-4. Tuy nhiên, trong trận chung kết Pháp mở rộng 2019 vừa diễn ra, Thiem đã không thể tái lập thành tích đó.

Rafael Nadal lần thứ 12 đăng quang tại Pháp mở rộng - Ảnh 2.

Tay vợt người Áo khởi đầu set 1 hưng phấn và anh bất ngờ có break trước. Nhưng ngay sau đó, Nadal đòi break chóng vánh. Bước ngoặt tiếp tục đến ở game thứ 8 khi Nadal với những pha tấn công dồn dập buộc Thiem phòng ngự trên lưới bất thành. Tay vợt người Tây Ban Nha giành thắng lợi 6-3 ở set đấu này.

Rafael Nadal lần thứ 12 đăng quang tại Pháp mở rộng - Ảnh 3.

Sang set 2, Thiem chơi tốt hơn nhiều. Tay vợt đã đăng quang ở Indian Wells Masters và Barcelona mở rộng năm nay đã có break quyết định đúng game giao bóng cuối cùng của Nadal khi hạt giống số 2 mắc liên tiếp những lỗi tự đánh hỏng để giúp tay vợt người Áo thắng lại 7-5 ở set này.

Rafael Nadal lần thứ 12 đăng quang tại Pháp mở rộng - Ảnh 4.

Tiếc rằng, trong set 3 và set 4, thể lực và sự tập trung của Thiem đã suy giảm đáng kể khiến anh liên tiếp mất break và đều thất bại với tỷ số cách biệt 1-6.

Rafael Nadal lần thứ 12 đăng quang tại Pháp mở rộng - Ảnh 5.

Vượt qua đối thủ tài năng người Áo năm thứ 2 liên tiếp ở trận chung kết đơn nam Pháp mở rộng, Nadal lập kỷ lục 12 lần đăng quang giải Grand Slam này (trong đó có 3 năm liên tiếp trở lại đây). Cúp bạc Coupe des Mousquetaires vừa giành được trên sân Philippe Chatrier ở thủ đô Paris cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp của "Ông vua trên mặt sân đất nện" Rafael Nadal.