VĐV thu nhập cao nhất thế giới: Federer dẫn dầu, NBA áp đảo!

Đình CườngCập nhật 10:10 ngày 30/05/2020

VTV.vn - Tay vợt người Thụy Sĩ vẫn cho thấy sức hút của mình với việc trở thành VĐV có mức thu nhập ấn tượng nhất 12 tháng qua.

Theo báo cáo mới đây được tạp chí Forbes công bố, Roger Federer là đã có thu nhập là 106,3 triệu Đô la Mỹ từ quãng thời gian tháng 5 năm ngoái đến nay, vượt qua Cristiano Ronaldo với 105 triệu đô la Mỹ và Lionel Messi với 104 triệu đô la Mỹ. Số tiền Federer có được xuất phát từ các hợp đồng tài trợ và tiền thưởng khi thi đấu. Federer cũng là 1 nhân vật rất tích cực trong các công tác từ thiện. Xếp sau Federer, Ronaldo và Messi lần lượt là Neymar, Lebron James, Stephen Curry, Kevin Durant. NBA là giải đấu có số cầu thủ đông đảo nhất góp mặt trong top 100 VĐV kiếm tiền tốt nhất 12 tháng qua, với 34 cái tên, xếp sau là NFL với 31 cầu thủ.

Báo cáo của Forbes cho thấy, tổng thu nhập của các VĐV kiếm tiền tốt nhất đã bị giảm 9% so với cùng kỳ so sánh của năm ngoái. Điều này đến từ những tác động tiêu cực mà dịch COVID-19 đã mang lại, khi các giải đấu không được tổ chức, dẫn tới thất thu bản quyền truyền hình và các hoạt động thương mại khác.