Sân US Open biến thành bệnh viện dã chiến

Tuấn ĐoànCập nhật 11:24 ngày 31/03/2020

VTV.vn - Tổ hợp sân thi đấu Billie Jean King ở Flushing Meadows, New York được dùng làm bệnh viện dã chiến phòng chống dịch COVID-19.

Chris Widmaier - người phát ngôn của BTC giải quần vợt US Open cho biết, từ ngày 31/3, cụm sân Billie Jean King National Tennis Center ở New York, nơi tổ chức giải quần vợt US Open sẽ được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến chữa trị cho bệnh nhân COVID-19. Theo tính toán, cụm sân này sẽ đặt được 350 giường bệnh tạm thời.

Sân US Open biến thành bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Nơi tổ chức US Open trở thành bệnh viện dã chiến chống COVID-19

New York là một thành phố thuộc điểm nóng nhất của dịch COVID-19 tại Mỹ. Các bệnh viện chữa trị bệnh lây nhiễm của ở đây đã rơi vào tình trạng quá tải. Thành phố New York đang nỗ lực nâng tổng số giường bệnh lên 87.000 chiếc để kiểm soát không cho dịch lan rộng.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tất cả các giải đấu quần vợt chuyên nghiệp đã phải hoãn hủy đến ngày 7/6. Giải Roland Garros đã phải dời lịch sang tháng 9, từ ngày 20/9 đến 4/10 thay vì khởi tranh vào 24/5 như dự kiến. Trong khi đó, BTC US Open vẫn tin tưởng giải đấu sẽ khai mạc đúng như dự kiến vào ngày 24/8.
Tags: