Wimbledon có thể bị hoãn hoặc huỷ vì dịch COVID-19

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:52 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Sau Pháp mở rộng, tương lai của một giải Grand Slam khác là Wimbledon cũng đang bị đặt một dấu hỏi lớn vì đại dịch COVID-19.

All England Club - đơn vị tổ chức giải quần vợt Wimbledon, sẽ có một cuộc họp khẩn vào đầu tuần tới để đưa ra quyết định về việc tổ chức giải đấu năm nay. Theo kế hoạch, Wimbledon sẽ diễn ra từ ngày 29/6 tới ngày 12/7/2020. Tuy nhiên, với tình hình phức tạp của dịch Covid-19 ở Anh hiện tại, khả năng giải đấu có thể được tổ chức trong khoảng thời gian này đang là rất thấp.

Wimbledon có thể bị hoãn hoặc huỷ vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành của All England Club, ông Richard Lewis, cho biết Wimbledon sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người, và kế hoạch tổ chức giải đấu mà không có khán giả theo dõi cũng đã được ông bác bỏ.

Việc hoãn Wimbledon sẽ đối mặt với những khó khăn lớn, do đây là một giải đấu trên sân cỏ, và mặt sân cần phải được chăm sóc thường xuyên trong điều kiện tốt nhất. Vì vậy, nếu không thể diễn ra đúng với dự kiến thì rất có thể, Wimbledon năm nay sẽ bị hủy bỏ.