Lý Hoàng Nam và dấu mốc mới trong sự nghiệp

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:22 ngày 13/10/2016

VTV.vn - Giải quần vợt Vietnam Open đã chứng kiến phong độ ấn tượng của tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh đã để lại những dấu ấn sâu đậm.

Chiến thắng trước tay vợt Việt Kiều Maxime Tabatruong ở vòng một giải quần vợt Vietnam Open đã đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp của Lý Hoàng Nam khi anh là tay vợt đầu tiên của Việt Nam giành chiến thắng tại một giải đấu cấp độ ATP Challenger. Mặc dù tham dự Vietnam Open với suất đặc cách nhưng Hoàng Nam luôn bước vào trận đấu với một phong thái tự tin và thể hiện được hết khả năng của mình. Dù phải dừng bước ở vòng 2 trước tay vợt hơn mình 500 bậc trên bảng xếp hạng ATP nhưng những gì Nam đã thể hiện nhận được những đánh gía cao từ phía đối thủ.

Tay vợt hạng 162 thế giới Tatsuma Ito cho biết: "Hoàng Nam là tay vợt trẻ nhưng thi đấu rất bản lĩnh, cậu ta di chuyển linh họat và khả năng phán đoán tình huống tốt. Nam cần cải thiện khả năng giao bóng của mình".

Đối với khán giả yêu thích quần vợt Việt Nam thì giải đấu Vietnam Open là một trong những dịp hiếm hoi người hâm mộ có cơ hội theo dõi màn trình diễn của Lý Hoàng Nam trên sân nhà. Và với những gì mà Hoàng Nam đã thể hiện trong hai vòng đấu đã qua mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc.

Với cá nhân Lý Hoàng Nam, việc tham dự những giải đấu cấp độ Challenger như thế này sẽ giúp anh có cơ hội để tiếp cận với trình độ của những tay vợt đẳng cấp cao. Từ đó làm quen với áp lực và có những kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp nhằm trở nên hoàn thiện và trưởng thành hơn. Anh chia sẻ: "Các tay vợt ở cấp độ này khác hẳn so với trình độ Men's Future. Do đó em phải xử lý nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo sự chính xác. Những trận đấu tại giải giúp em rất nhiều".

Tại thời điểm hiện tại, những giải đấu như ATP Challenger vẫn còn quá sức với Lý Hoàng Nam nhưng việc góp mặt ở sân chơi này là cần thiết và quý giá nhằm tích luỹ thêm kinh nghiệm và kỹ năng để hướng tới những mục tiêu dài hơi trong tương lai.

"Khó chịu" vì lịch thi đấu, Alexander Zverev từ chối chơi Davis Cup

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ngôi sao đang lên của quần vợt thế giới Alexander Zverev cho hay, anh sẽ không chơi giải quần vợt đồng đội Davis Cup vào tháng 11 tới vì đó là một lịch thi đấu "kì quặc".