Úc Mở rộng 2015: Kei Nishikori "vã mồ hôi" giành vé đi tiếp

Thể thao VTVNewsCập nhật 11:25 ngày 22/01/2015

Kei Nishikori đã phải trải qua một trận đấu khá vất vả để có thể ghi tên mình vào vòng 3 Úc Mở rộng 2015.

Không dễ để đánh bại tay vợt người Croatia - Dodig, tuy nhiên, sau cùng Kei Nishikori cũng có được điều mình cần là một tấm vé đi tiếp tại Úc Mở rộng 2015.

Kei Nishikori khởi đầu không tốt trong set 1 khi mất break ngay game thứ 2 cầm giao bóng và không thể vực lại được, qua đó, chấp nhận thất bại 4-6 trong set đấu mở màn trước đối thủ người Croatia – Dodig.

Set 2 tiếp tục diễn ra căng thẳng khi 2 tay vợt thi đấu tập trung và chắt chiu từng bàn giao bóng của mình. Bước ngoặt đến ở chính game đấu quyết định – game thứ 13. Khi đó, Dodig cầm giao bóng nhưng thi đấu không tốt và liên tục mắc lỗi và để cho Kei Nishikori dẫn sâu. Đối mặt với 2 break-point, Dodig không thể xoay sở và để tuột set đấu vào tay đối thủ Nhật Bản.

Sau 2 set đầu thi đấu hưng phấn, Dodig bất ngờ có dấu hiệu chững lại ở set đấu thứ 3 – đây là lúc mà đẳng cấp của một tay vợt trong top 10 thế giới như Kei Nishikori bắt đầu lên tiếng. Những cú trái tay của Kei Nishikori khiến đối thủ phải khổ sở chống đỡ. Suốt cả set đấu, Dodig chỉ ghi được đúng 2 điểm trong khi để mất tới 2 break.

Những tưởng, Nishikori sẽ có set đấu thứ 4 dễ dàng để giành vé đi tiếp, thì Dodig bất ngờ có sự vùng lên mạnh mẽ. Tay vợt người Croatia xuất sắc bẻ bàn giao bóng của Kei ở game thứ 3 sau khi bị dẫn trước 30-0 và duy trì được lợi thế này cho tới game thứ 10. Khi chiến thắng ở set đấu thứ 4 đã gần cận kề, Dodig lại không thể tận dụng tốt lợi thế này và để tay vợt người Nhật Bản đòi lại break.

Tỷ số set 4 được kéo lên 6-5 rồi 6-6. Đáng chú ý, ở game bản lề, Dodig đã thi đấu rất kiên cường trước Kei Nishikori và buộc tay vợt người Nhật Bản phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua. Dodig dẫn 30-0 trước khi bị Kei Nishikori vươn lên dẫn 40-30. Đối diện với set point và match point, Dodig không hề nao núng. Anh cân bằng tỷ số 40-40 và vươn lên lợi giao sau 2 pha xử lý thuận tay không tốt liên tiếp của Kei Nishikori, trước khi chiến thắng game đấu bằng một cú trái tay đẹp mắt.

Song, dường như tinh hoa của Dodig đã dồn hết vào game đấu đó. Ở loạt tie-break cân não, tay vợt người Croatia để thua chóng vánh 0-7 và chấp nhận thất bại ở set 4.

Chung cuộc, Kei Nishikori giành chiến thắng 3-1 trước Dodig để giành vé đi tiếp vào vòng 3 Úc Mở rộng 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.