Adam Khoo: Từ cậu bé ngỗ nghịch thành triệu phú Singapore

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 23/08/2016 13:51 GMT+7

VTV.vn - Adam Khoo trở thành triệu phú Singapore khi chỉ 26 tuổi, sở hữu hơn 10 doanh nghiệp tại nhiều quốc gia châu Á với doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách giáo dục và làm giàu bán chạy nhất châu Á.

Triệu phú Adam Khoo, đã từng đến Việt Nam tham gia các buổi đào tào, truyền cảm hứng thành công cho nhiều người Việt Nam. Ông không chỉ là một triệu phú thành đạt, mà ông còn giúp đỡ và làm thay đổi cuộc sống của hàng trăm nghìn người châu Á.

Trở thành triệu phú ở khi tuổi đời còn rất trẻ, mới 26 tuổi nên có thể nhiều người nghĩ, ông có năng khiếu bẩm sinh và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, thực tế, ông đã từng chỉ là một cậu bé ngỗ nghịch, tưởng chừng không có tương lai.

Trước năm lớp 3, Adam Khoo đã bị đuổi khỏi trường vì học hành lười nhác và hay quậy phá. Mẹ Adam đã đưa Adam đến xin học ở nhiều trường, nhưng đều bị từ chối. Cuối cùng, Adam cũng được nhận vào một ngôi trường nhỏ mới mở. Nhiều năm sau, cậu bé Adam luôn đứng trong top 10 học sinh kém cỏi nhất của khóa.

Tuy nhiên, mọi sự thay đổi từ khi Adam Khoo được mẹ cho tham dự một khóa học về cách làm chủ cuộc sống. Những giảng viên ở đó đã giúp cậu bé ngỗ nghịch ngày nào nhận ra mình hoàn toàn có năng lực như bao người khác và chỉ cần có niềm tin vào bản thân cũng như chiến lược phù hợp như việc sử dụng bản đồ tư duy và phương pháp ghi nhớ nhanh. Với ý chí quyết tâm cao độ, Adam Khoo, từ học sinh kém cỏi nhất, chỉ trong vòng 1 năm đã vươn lên thành 1 trong số 18 học sinh giỏi nhất trường. Sau đó, Adam Khoo đã đạt được rất nhiều thành tích khác. Trong những năm học Đại học Quốc gia Singapore, ông luôn có trong danh sách những học sinh xuất sắc nhất của trường.

“Tôi đã từng nghĩ mọi người giỏi hơn mình, cộng với việc bố mẹ nghi ngờ về năng lực của tôi càng khiến tôi nản lòng. Nhưng thực tế bạn thấy đấy việc, tin tưởng bản thân, đồng thời đặt ra mục tiêu rõ ràng và kiên trì thực hiện, bạn sẽ làm được những điều mình mong muốn. Chính thái độ tiêu cực, không tin tưởng vào mình đã khiến chúng ta chùn bước, cản trở chúng ta thành công”, triệu phú Adam Khoo chia sẻ.

Trong những đợt nghỉ dài của trường, trong khi các bạn đi nghỉ mát, Adam đi làm kiếm thêm tiền, tích luỹ thêm kinh nghiệm. Năm 15 tuổi, ông đã bắt đầu kinh doanh. Năm 21 tuổi, Adam tiết kiệm được một khoản tiền lớn và đầu tư vào chứng khoán có lãi, sau đó quay lại tái đầu tư vào các công ty của ông. Đến năm 26 tuổi, Adam Khoo chính thức trở thành triệu phú trẻ nhất Singapore.

Khi được hỏi "Trong kinh doanh, có phải ông luôn thành công?", ông cho biết đã từng thua lỗ nhiều tiền, tuy nhiên, ông không coi đó là thất bại mà là kinh nghiệm để lần sau làm tốt hơn. Đó là lý do dẫn tới sự thành công của Adam Khoo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước