Áp dụng công nghệ vắt sữa bò tự động ở Australia

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/04/2016 18:11 GMT+7

VTV.vn - Với sự phát triển của công nghệ, những máy vắt sữa bò được phát minh và áp dụng ngày một nhiều hơn tại các trang trại.

Tại Australia, công nghệ vắt sữa bò tự động đã xuất hiện từ hơn 10 năm trước, tuy nhiên mới chỉ có 40 trang trại bò sữa ở đây áp dụng công nghệ này. Một phần là do những người nông dân không được cập nhật thông tin về công nghệ. Do đó, anh Marcus Crowden, một chủ trang trại bò sữa, đã áp dụng công nghệ vắt sữa bò tự động hiện đang cố gắng cung cấp thông tin cho những người muốn chuyển đổi, áp dụng công nghệ mới. Anh Marcus cho biết, những ngày đầu áp dụng công nghệ vắt sữa tự động đối với anh rất khó khăn do thiếu thông tin.

Lợi ích đầu tiên và dễ thấy nhất của công nghệ vắt sữa tự động là giúp bù đắp sự thiếu hụt lao động. Các quy trình vắt sữa được tự động hóa, con người gần như không phải động tay vào việc gì. Những con bò khi đi vào máy vắt sữa chúng có thể vừa được ăn vừa được vắt sữa. Để có thể cung cấp được thông tin cho nhiều người nông dân hơn, anh Marcus đã hợp tác với Viện Nông nghiệp Tasmanian để xây dựng 1 trang trại hình mẫu để mọi người có thể đến tìm hiểu và học hỏi.

Trang trại bò sữa của anh Marcus sẽ được theo dõi về năng suất cũng như lợi nhuận của việc áp dụng công nghệ vắt sữa tự động. Đây sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho những người nông dân khác học tập và áp dụng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước