Chú mèo con sống sót thần kỳ bỗng nổi tiếng mạng xã hội

PV-Chủ nhật, ngày 02/06/2019 18:02 GMT+7

VTV.vn - Sống sót thần kỳ sau tai nạn, chú mèo "Cây liễu" còn trở thành biểu tượng nổi tiếng của chiến dịch Purina nhằm khuyến khích nhận nuôi thú cưng trên khắp đất nước.

Một tài xế xe tải ở Anh tìm thấy một chú mèo con bị thương nặng, run rẩy và có vẻ như đang trong tình trạng nguy kịch trong xe của mình. Vị hành khách bé nhỏ này đã ở trong xe suốt quãng đường dài từ Bristol đến Wales mà anh không hề biết.

"Có lẽ đã quá muộn để cứu nó" - người tài xế xe tải kể lại vào thời điểm đó.

Tuy nhiên với hy vọng phép màu có thể xảy ra, anh vội vã đưa chú mèo đến Bridgend, một trung tâm nhận nuôi và bảo vệ mèo. Tình trạng của chú mèo tệ đến mức các nhân viên y tế ở đây gọi chú là Poor Willow (Cây liễu tội nghiệp), ý muốn ám chỉ khả năng sống sót của chú mong manh như cây liễu vậy.

"Chú mèo đã gục xuống chỉ vài phút sau khi đến đây và không ai kỳ vọng chú có thể vượt qua được" - một nhân viên y tế chia sẻ.

Nhưng chú mèo tiếp tục bám lấy sự sống mặc dù thân nhiệt hạ và bị chấn thương ở phần đầu.

Và thật kỳ diệu, Willow đã phục hồi. Chú mèo được sự chăm sóc bởi các bác sĩ thú y tình nguyện viên trung tâm và trở lại khỏe mạnh trong chỉ vài tháng.

Chú mèo con sống sót thần kỳ bỗng nổi tiếng mạng xã hội - Ảnh 1.

Willow sống sót thần kỳ khi không ai kỳ vọng chú mèo có thể vượt qua được

Điều tuyệt vời hơn nữa là Willow đã được nhận nuôi. Một gia đình đã rất cảm động sau khi biết đến câu chuyện của Willow và quyết định chú mèo sẽ là người bạn nhỏ mới với con gái của họ.

Giờ đây Willow là một chú mèo thông minh và không có mong ước gì hơn là nằm cuộn tròn trên chiếc đệm của mình trong phòng khách, tận hưởng sự ấm cúng bình yên trong tổ ấm của mình.

Không chỉ có vậy, chú mèo "Cây liễu" còn trở thành biểu tượng nổi tiếng của chiến dịch Purina nhằm khuyến khích nhận nuôi thú cưng trên khắp đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước