Cơn sốt trị liệu giác hơi nhờ Olympic Rio 2016

An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 11:54 GMT+7

VTV.vn - Nhờ xuất hiện tại Rio 2106, phương pháp trị liệu giác hơi đã trở thành một hiện tượng thú vị.

Vận động viên bơi lội Michael Phelps hay vận động viên thể dục dụng cụ Alex Naddour đều từng lưu lại những dấu vết của giác hơi - một phương pháp trị liệu truyền thống của Trung Quốc.

Bác sĩ Sun Huanjiang cho biết: “Đây là phương pháp chữa trị truyền thống của chúng tôi, dựa chủ yếu vào áp lực hút. Giác hơi sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, cơ thể vì thế cũng phục hồi nhanh hơn”.

Không chỉ tăng cường lưu thông máu, giác hơi còn được cho là giúp cơ thể thải độc, giảm đau cơ và trị mất ngủ. Bức ảnh của kình ngư Michael Phelps đã khiến giác hơi được quan tâm đặc biệt hơn hẳn tại Mỹ.

Bác sĩ Erika Webber nói: “Sau khi bức ảnh xuất hiện trên Facebook, ngay sáng hôm sau đã có 4,5 người đến phòng khám của tôi để thử phương pháp này”.

Dụng cụ giác hơi khá đơn giản, bao gồm những ống giác. Sau khi được hơ nóng, ống giác sẽ được úp vào phần cơ thể cần trị liệu.

Dù khoa học phương Tây chưa thực sự công nhận tác dụng chữa bệnh của giác hơi, thế nhưng phương pháp này hiện đang tạo ra một cơn sốt nho nhỏ khi lượng dụng cụ giác hơi bán ra đã tăng 20% và số người tìm đến phương pháp này đã tăng gấp đôi chỉ trong mấy ngày qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước