Công bố giải “Nobel ngớ ngẩn và hài hước” 2016

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 17:57 GMT+7

Quang cảnh trong lễ trao giải Nobel "ngớ ngẩn" ở ĐH Harvard - (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Đến hẹn lại lên, ngày 22/9, giải Ig Nobel - giải thưởng cho những phát minh phản khoa học - đã diễn ra tại thành phố Cambridge, Mỹ.

Giải thưởng Ig Nobel Sinh học năm 2016 được trao cho hai người Anh. Theo đó, Charles Foster được vinh danh nhờ cuốn sách "Trở thành thú", một cuốn sách ghi lại những thí nghiệm của ông khi sống như một con lửng, bao gồm đào một cái hang để ngủ và ăn sâu để sống. Người Anh thứ hai được giải Ig Nobel Sinh học là Thomas Thwaites, người đã lắp thêm chân giả để sống như một con dê trong 3 ngày ở vùng núi thuộc Thuỵ Sĩ.

Giải Ig Nobel Y học được trao cho nhóm tác giả đến từ Đức. Họ phát hiện ra rằng nếu chúng ta bị ngứa bên trái, hãy nhìn vào gương và gãi vào phần đối xứng bên phải là sẽ hết ngứa.

Một giải thưởng khác được trao cho Ahmed Shafik đến từ Ai cập, ông đã phát hiện tác hại của mặc quần bằng chất liệu polyester, cotton, hay len lên sức khoẻ sinh sản của chuột.

Công ty Volkswagen cũng nhận được giải thưởng có phần không danh giá. Giải thưởng được trao cho Volkswagen vì đã giải quyết vấn đề khí thải một cách tự động, các xe ô tô sẽ tự phát ra ít khí thải cho dù có được kiểm tra hay không.

Giải nhận thức được trao cho tác giả Atsuki Higashiyama của Nhật Bản cho một báo cáo về phát hiện đồ vật sẽ bị nhìn khác đi khi bị bẻ cong và nhìn chúng qua 2 chân của mình.

Đây là năm thứ 26 giải Ig Nobel được tổ chức. Giải Ig Nobel nhằm mục đích vinh danh các phát minh, phát hiện hài hước và đem lại tiếng cười cho mọi người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước