Cụ ông 68 tuổi cần mẫn đi học lớp 10

An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 15:47 GMT+7

VTV.vn - Ở tuổi thất thập cổ lai hy, lại bị coi là tầng lớp thấp nhất trên chiếc thang giai cấp tại Nepal… những trở ngại đó không ngăn nổi bước chân tới trường của cụ Kami.

Dù đã 68 tuổi, nhưng mỗi sáng cụ Kami đều làm công việc quen thuộc của một thiếu niên trung học, đó là dậy sớm chuẩn bị đến trường, đều đặn 6 ngày trong tuần.

Từng mơ ước trở thành thầy giáo nhưng cái đói, cái nghèo của một người bị coi là Dalit – tầng lớp thấp nhất trong xã hội Nepal, đã khiến cụ Kami phải từ bỏ giấc mơ của mình. Giờ đây, khi con cháu đã có cuộc sống ổn định, cụ Kami quyết định bù lại quãng thời gian đã mất.

Cụ Kami nói: “Tôi đi học vì không muốn khi mình qua đời rồi mà vẫn không biết chữ. Tôi cũng muốn chia sẻ kiến thức của mình với những người Dalit khác nữa”.

Cụ Kami là học sinh đặc biệt nhất trong lớp học này, tuy nhiên không phải vì số tuổi của cụ, mà là vì sự ham học. Em Sagar Thapa, học sinh, cho biết: “Nếu có gì không hiểu, cụ không ngần ngại mà hỏi chúng em ngay. Chúng em cũng sẵn lòng giúp đỡ bạn học của mình ạ”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước