Cuộc sống thú vị của những người canh giữ tháp London (Anh)

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 02/08/2017 11:51 GMT+7

VTV.vn - Những du khách tới thủ đô London (Anh) chắc chắn sẽ quen thuộc với hình ảnh những thành viên đội ngũ bảo vệ khu di tích tháp London.

Tại tháp London, mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách tới tham quan. Hiện diện tại đây, nồng nhiệt chào đón cũng như đưa ra những chỉ dẫn nhiệt tình, chính là đội bảo vệ truyền thống, hay còn được gọi với cái tên thân mật là các beefeater. Đặc biệt, họ còn được sinh sống ngay bên trong khu di tích.

Ông John Donald, thành viên đội bảo vệ tháp London, nói: "Hiện có 37 beefeater và các sĩ quan làm việc, cùng với gia đình, có tổng cộng 125 người sinh sống tại đây. Trong tháng vừa rồi, chúng tôi còn đón thêm hai em bé vừa ra đời".

Và như mọi cộng đồng khác, các beefeater cũng có nơi để thư giãn sau những giờ làm việc – một quán rượu dành riêng cho họ cũng nằm ngay bên trong tường thành của tháp London.

Ông John Donald cho biết thêm: "Có hai mặt trong cuộc sống của chúng tôi: Từ 9h - 18h là thời gian dành cho công chúng, trả lời câu hỏi của khách tham quan về lịch sử tháp. Sau đó, chúng tôi lại trở về đây để tận hưởng cuộc sống một cách yên bình".

Ngày nay, vai trò của các beefeater đã không còn là canh gác nhưng họ vẫn tiếp tục hoạt động như là một phần của công trình lịch sử này. Tất cả đều vui vẻ khi được làm một công việc đầy vinh dự và được sống trong một cộng đồng nhỏ thân thiết như một gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước