Đua heo để dự đoán Anh đi hay ở lại EU

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 17:53 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đua heo để dự đoán Anh đi hay ở lại EU hay Cuộc thi kéo co giữa 2 hòn đảo ở Estonia là những thông tin được rất nhiều người quan tâm.

1. Đua heo để dự đoán Anh đi hay ở lại EU

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh đi hay ở lại EU sẽ diễn ra. Tạm quên đi các cuộc thăm dò dư luận, một người nông dân tại Anh đã có một cách thức dự đoán kết quả không giống ai. Đó là đua heo để dự đoán Anh đi hay ở lại EU.

Từng dự đoán thành công kết quả của cuộc tổng tuyển cử tại Anh vào năm ngoái, một lần nữa, những chú heo tại nông trại ở Pennywell, Anh lại thử sức trong việc dự đoán nước Anh sẽ rời đi hay ở lại EU.

Không biết tính chính xác đến đâu nhưng người dân địa phương vẫn rất háo hức với sự kiện này, chủ yếu do niềm vui mà cuộc đua mang lại.

2. Cuộc thi kéo co giữa 2 hòn đảo ở Estonia

Kéo co vốn là một trò chơi không có gì đặc biệt nhưng nếu đó là 2 đội đến từ 2 hòn đảo Hiiumaa và Saaremaa của Estonia và sợi dây họ sử dụng dài tới 10 km chắc hẳn sẽ là cuộc thi rất thú vị.

Khi có tín hiệu bắt đầu, hơn 500 người từ đảo Hiiumaa di chuyển và ra sức kéo sợ dây thừng, trong khi đầu bên kia là sức kéo của 600 người dân đảo Saaremaa. Tuy nhiên, cuộc thi đã sớm kết thúc vì chỉ 10 phút sau, sợi dây thừng đã bị đứt, do đó, trọng tài buộc phải tuyên bố kết quả hoà. Cuộc thi cũng là cơ hội để người dân 2 đảo được giao lưu cũng như tạo điều kiện để thu hút du khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước