Chi hơn 100 triệu đồng để ngủ trên giường của Tổng thống Obama

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 14/06/2016 15:45 GMT+7

VTV.vn - Muốn qua đêm ở căn phòng Tổng thống Mỹ Obama từng dừng chân tại Nhật Bản trong chuyến đi cuối tháng 5 vừa qua, du khách phải trả số tiền 500.000 Yên (gần 105 triệu đồng).

Khách sạn Shima Kanko thuộc thành phố Shima (Nhật Bản) trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì nơi này được lựa chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7 hồi cuối tháng 5. Đến nay, du khách trong và ngoài lãnh thổ Nhật Bản đều có thể nghỉ ngơi ngay tại khách sạn từng là nơi ở của các nguyên thủ quốc gia khối G7.


Các nhà lãnh đạo khối G7 nhóm họp bên trong khách sạn Shima Kanko.

Các nhà lãnh đạo khối G7 nhóm họp bên trong khách sạn Shima Kanko.

Theo nguồn tin từ khách sạn, họ đang lên kế hoạch đặc biệt để du khách lưu trú tại căn phòng từng được Tổng thống Obama cũng như các nhà lãnh đạo thế giới khác nghỉ ngơi. Giá phòng có mức từ 500.000 Yênđêm (khoảng 105 triệu đồng) dành cho 2 người với bữa tối và bữa sáng.

Khoản tiền trên bao gồm chi phí sử dụng căn phòng Royal Suite rộng 96m2 tại tầng 6 của khách sạn. Đây là phòng Tổng thống Obama từng sử dụng vào hai ngày 26, 27/5. Du khách cũng sẽ được thưởng thức bữa tối với thực đơn giống hệt các nguyên thủ quốc gia đã từng sử dụng trong Hội nghị thượng đỉnh G7.


Khách sạn Shima Kanko

Khách sạn Shima Kanko

Ngoài ra, thực khách cũng có thể dùng bữa ngay tại chiếc bàn tròn mà các nhà lãnh đạo khối G7 từng ngồi ăn sáng. Chương trình còn bao gồm cả chuyến du ngoạn trên biển, tham quan đảo Kashikojima, thuộc phía Nam tỉnh Mie của nước này.

Cùng ngắm một vài hình ảnh bên trong khách sạn Shima Kanko:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước