Huấn luyện cấp cứu dành cho sinh viên cho tại trường Michigan, Mỹ

Quang Duy - Kim Huệ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 27/04/2016 11:20 GMT+7

VTV.vn - Trường đại học Michigan, Mỹ vừa đưa mô hình mô phỏng thực tế vào các khóa đào tạo để các y bác sĩ tương lai có thể hiểu rõ hơn về những áp lực mình sẽ phải đối mặt.

Trong những tình huống khẩn cấp, chỉ một thao tác của bác sĩ cũng sẽ quyết định sự sống của người bệnh. Mọi sai lầm phải trả giá bằng cả mạng sống. Hiểu được tính chất quan trọng này, đại học Michigan, Mỹ đã đưa mô hình mô phỏng thực tế vào các khóa đào tạo. Mặc dù mô hình mô phỏng tình huống thực tế trong y khoa không có gì mới lạ nhưng trường Michigan là nơi có các giáo sư đào tạo và công nghệ mô phỏng hàng đầu nước Mỹ.

Bà Michelle Aebersold, Đại học Michigan, cho biết: “Trong ngành y không có chỗ cho sai sót. Vì thế, các sinh viên có thể trải nghiệm trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai tại đây”.

Chị Alexadra Noga, sinh viên thực tập, nói: “Mô hình này đã giúp tôi nhìn thấy trước những gì mình sẽ đối mặt trong bệnh viện”.

Sinh viên y khoa sau khi tốt nghiệp sẽ được vay vốn tín dụng Sinh viên y khoa sau khi tốt nghiệp sẽ được vay vốn tín dụng

VTV.vn - Sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn sau khi tốt nghiệp và đang trong thời gian thực hành sẽ được vay vốn tín dụng với mức cho vay tối đa là 1,25 triệu đồng/tháng/HSSV.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước