Những sự cố y khoa ở miền Trung do sự tắc trách của y bác sỹ

VTV8-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 22:29 GMT+7

VTV.vn - Sau đây là một số vụ tai nạn y khoa tại khu vực miền Trung được phóng viên VTV tổng hợp.

Tai nạn trong y khoa là điều không thể tránh khỏi, song nếu tai nạn đó có nguồn gốc là sai sót kỹ thuật trong chẩn đoán của các y bác sỹ, hoặc do sự tắc trách thì cần phải có chế tài xử lý nghiêm.

Tháng 10/2012, một bệnh nhi 21 tháng tuổi, trú TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) nhập Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh với chẩn đoán thoát vị bẹn, chỉ định mổ. Sau khi mổ, bụng cháu chướng lên, không tiểu được, rất nguy kịch. Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa mổ cấp cứu, xác định thay vì mổ thoát vị bẹn, bé đã bị bác sĩ cắt nhầm bàng quang.

Ngày 6/3/2016, em Lê Thị Hà Vi, sinh năm 2000 bị gãy mâm chày bên phải do tai nạn giao thông. Em được bó bột tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Mặc dù bệnh nhân kêu đau nhưng 2 ngày sau, các bác sỹ mới cho tháo bột. Khi đó chân bệnh nhân đã xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng phù. Đến ngày 11/3 bệnh nhân mới được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk, các bác sỹ kết luận chân bệnh nhân đã hoại tử và chuyển xuống bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Tuy nhiên đã quá muộn, bệnh nhân phải cắt đi gần hết chân phải.

Bệnh nhân Trần Thị Là (49 tuổi), xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang nhập Bệnh viện Đà Nẵng ngày 6/3 trong tình trạng gãy xương chân và được bệnh viện chỉ định mổ để nối xương chân. Ca mỗ được thực hiện ngày 15/3. Sau khi mổ bệnh nhân Trần Thị Là vẫn tỉnh táo nói chuyện được với gia đình. Nhưng khoảng 1 tiếng sau, bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, toàn thân tím tái, co giật rơi vào hôn mê sâu, sau đó đã tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước