Nhân viên sở thú - Nghề thú vị nhưng đầy rủi ro

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 09:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù mỗi ngày mới là một trải nghiệm thú vị, tuy nhiên, không phải ai cũng bám trụ với công việc này lâu dài vì ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm, thậm chí có thể thiệt mạng.

Ngày 15/4/2016, Stacey Konwiser, 38 tuổi, nhân viên vườn thú Palm Beach, bang Florida, Mỹ, từng được mệnh danh là “người thì thầm với hổ”, đã bị một con hổ tấn công khi đang làm việc. Cô được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng qua đời ngay sau đó do vết thương quá nặng. Đây là một trong những sự việc đau buồn nhất không chỉ với những nhân viên sở thú mà còn với nhiều người khác.


Stacey Konwiser là người rất yêu động vật.

Stacey Konwiser là người rất yêu động vật.

Konwiser đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại sở thú với nhiệm vụ huấn luyện hổ và gấu túi. Tuy nhiên, với rất nhiều nhân viên vườn thú khác như cô, nguy hiểm luôn luôn rình rập. Do đó, hiểu tâm lý động vật, tuy là điều khó khăn nhưng cần có đối với họ.


Stacey Konwiser và chồng Jeremy Konwiser.

Stacey Konwiser và chồng Jeremy Konwiser.

Dù biết những rủi ro từ bản tính hoang dã của loài thú dữ có thể xảy đến bất cứ lúc nào, tuy nhiên, nhiều người vẫn âm thầm bám trụ với nghề không chỉ vì mưu sinh mà quan trọng để thỏa chí đam mê với các loài vật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước