Nhiếp ảnh gia chụp sự kiện 11/9 lí giải về 2 bức ảnh nổi tiếng thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 21:20 GMT+7

Ông Stan Honda, cựu nhiếp ảnh gia hãng tin AFP

VTV.vn - Cựu nhiếp ảnh gia hãng tin AFP Stan Honda cho biết, hai bức ảnh trở nên nổi tiếng bởi nhân vật chính đã cho thấy sự đấu tranh quả cảm trước ranh giới sống và chết.

Đã 15 năm trôi qua kể từ ngày vụ khủng bố 11/9 khiến cả thế giới chấn động, cướp đi sinh mạng của hơn 3000 người vô tội. Stan Honda, cựu nhiếp ảnh gia hãng tin AFP, người đã có những bức ảnh nổi tiếng về sự kiện, vẫn không sao quên được cảnh tượng kinh hoàng mà ông đã chứng kiến.

Tôi đã ở đấy vào cái ngày đen tối mang tên "11/9" năm 2001. Ngay sau khi nhận được tin chiếc máy bay đầu tiên lao vào tòa tháp phía Bắc, tôi nhanh chóng lao tới đó. Bụi và khói mù mịt cứ như tuyết đang rơi trên đầu bạn vậy. Các mảnh vụn bắn ra từ tòa tháp ở khắp mọi nơi trên đường. Sự sợ hãi đều hiện lên trên khuôn mặt của tất cả mọi người", ông Stan Honda, Cựu nhiếp ảnh gia Hãng tin AFP hồi tưởng.

Miêu tả về hai bức ảnh nổi tiếng thế giới của mình, ông Stan Honda cho biết: "Bức hình nổi tiếng thứ nhất được tôi chụp mà sau này được giới truyền thông gọi với các cái tên là "Người phụ nữ ám bụi". Cô là Marcy Borders. Cả tôi và Borders đã có mặt trong sảnh tòa nhà phía Nam, trước thời điểm nó bị tấn công và sụp xuống".

Nhiếp ảnh gia chụp sự kiện 11/9 lí giải về 2 bức ảnh nổi tiếng thế giới - Ảnh 1.

Bức ảnh "Người phụ nữ ám bụi"

Bức hình thứ hai chắc được tôi ghi lại sau khi cả 2 tòa tháp đã đổ ập. Người đàn ông với chiếc vali này đang đi bộ thất thểu trên đại lộ Broadway với một tay lấy khăn che miệng và mũi".

Nhiếp ảnh gia chụp sự kiện 11/9 lí giải về 2 bức ảnh nổi tiếng thế giới - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp ông Ed Fine

"Tôi cho rằng, 2 bức hình này được trở nên nổi tiếng, 1 phần là do những nhân vật, ở đây là chị Borders và anh Ed, đã cho thấy sự đấu tranh quả cảm trước ranh giới sống và chết", ông Stan Honda lí giải về hai bức ảnh nổi tiếng mà mình chụp được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI