Hàng nghìn người bị ung thư sau vụ tấn công ngày 11/9 tại Mỹ

Kiều Nhi (Trung tâm tn tức VTV24)Cập nhật 15:35 ngày 16/08/2016

Quang cảnh hoang tàn của khu vực 2 tòa tháp bị tấn công, sụp đổ hoàn toàn.(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Sau vụ tấn công ngày 11/9 tại Mỹ, đã có hàng chục nghìn người gặp phải các vấn đề về sức khỏe, trong đó, hơn 5.400 ca bị ung thư.

Đa số những người mắc ung thư là lực lượng phản ứng nhanh và tình nguyện viên làm việc tại hiện trường tòa nhà Trung tâm thương mại Thế giới, tại Lầu Năm Góc và gần khu vực Shanksville, Pennsylvania. Trong số hơn 5.000 nạn nhân ung thư, có những trường hợp mắc không chỉ một mà nhiều loại ung thư.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, 75.000 người bị ảnh hưởng sức khỏe trực tiếp bởi vụ tấn công khủng bố ngày 11/9. Hơn 12.000 người gặp vấn đề về tinh thần và hơn 32.000 người mắc bệnh hô hấp hoặc bệnh tiêu hóa.

Dallas 7/7: Ngày đen tối nhất trong lịch sử ngành cảnh sát Mỹ sau vụ 11/9 Dallas 7/7: Ngày đen tối nhất trong lịch sử ngành cảnh sát Mỹ sau vụ 11/9

VTV.vn - Cuộc biểu tình ôn hòa đã trở thành hiện trường vụ bắn tỉa kinh hoàng, 12 cảnh sát trúng đạn, 5 trong số đó đã thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thận trọng với phương pháp gây tê tủy sống

VTV.vn - Tại Đà Nẵng, 3 sản phụ đã bị tai biến khi mổ lấy thai tại BV Phụ nữ, trong đó, 2 người đã tử vong. Đầu năm 2019, nhiều bệnh nhân ở ĐBSCL cũng gặp phải biến chứng tương tự.