Nữ hoàng Anh Elizabeth II từng là thợ máy

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - Có rất nhiều điều lạ đến khó tin mà ít người biết được về Nữ hoàng Anh Elizabeth II, như bà từng được đào tạo làm thợ máy, là nguyên thủ sử dụng email sớm nhất thế giới...

Thứ nhất, Nữ hoàng Anh Elizabeth II có thể thay lốp xe tải, tháo rời động cơ, rồi lắp chúng lại một cách dễ dàng bởi vì bà đã được đào tạo làm tài xế và thợ máy khi tham gia vào quân đội hồi trẻ.

Thứ hai, nếu bạn có may mắn bắt được một chú cá voi trên vùng biển của Anh thì cũng đừng vội mừng. Bởi theo một đạo luật cổ từ thế kỷ XIV, toàn bộ những chú cá heo, cá voi và cá tầm ở Anh đều thuộc sở hữu của Vua hoặc Nữ hoàng. Chưa kể, những chú thiên nga trên sông Thames cũng là tài sản của bà.

Thứ ba, email hiện đã quá quen thuộc nhưng vào năm 1976, chúng chỉ vừa mới xuất hiện. Vậy mà vào năm đó, Nữ hoàng Elizabeth II đã là một trong số rất ít những người đầu tiên sử dụng công cụ này. Đây cũng là lý do giúp bà giữ luôn danh hiệu nguyên thủ dùng email sớm nhất thế giới.

Thứ tư, Nữ hoàng Elizabeth II đã tới thăm gần 130 quốc gia trong 64 năm trị vì của mình, vượt qua tất cả các nguyên thủ quốc gia khác và không cần tấm hộ chiếu nào cho các chuyến đi của mình.

Cuối cùng, Nữ hoàng Anh cũng không phải mang bằng lái nếu muốn lái xe ra đường dù khả năng lái xe của bà được đánh giá là tuyệt hảo.

Nước Anh tưng bừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Anh Nước Anh tưng bừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Anh

VTV.vn - Rất đông người dân từ nhiều nơi đổ về lâu đài Windsor trong dịp này để chúc mừng sinh nhật Nữ hoàng Anh đã chứng tỏ bà vẫn luôn là người dành được sự yêu mến đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước