Nữ tướng đầu tiên chỉ huy lực lượng tác chiến Mỹ

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 15:26 GMT+7

VTV.vn - Lori Robinson là người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng tác chiến Phương Bắc, 1 trong 9 lực lượng tác chiến chủ đạo của quân đội Mỹ trên toàn cầu.

Nhắc đến những người phụ nữ thành công nhất trong quân đội Mỹ không thể không đề cập tới trường hợp nữ tướng Lori Robinson. Theo dữ liệu từ Lầu Năm góc, trong số 39 tướng 4 sao, cấp bậc cao nhất trong quân đội Mỹ, chỉ có 3 phụ nữ. Và bà Robinson là 1 trong 3 người đó.

Trước khi đảm nhiệm chức vụ mới, bà Lori Robinson vốn phụ trách lĩnh vực không quân của quân đội Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương. Đảm nhiệm một trong những chức vụ cấp cao nhất trong quân đội Mỹ, bà Robinson sẽ giám sát toàn bộ hoạt động quân sự tại khu vực Bắc Mỹ và chịu trách nhiệm về nền quốc phòng Mỹ.

Trong buổi điều trần trước Thượng viện Mỹ tháng trước, bà Robinson đã liệt kê các ưu tiên trong công việc, trong đó nhấn mạnh việc giám sát chặt chẽ sự phát triển của các xu hướng cực đoan trong lòng nước Mỹ.

Đại diện cho một trong những gương mặt phụ nữ thành công nhất trên thế giới, bà Robinson năm nay đã lọt vào danh sách danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2016 do tạp chí danh tiếng Time bình chọn.

Những nữ quân nhân xinh đẹp trên thế giới Những nữ quân nhân xinh đẹp trên thế giới

Những nữ quân nhân làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho Tổ quốc là hình ảnh đẹp thực sự rất đẹp đối với tất cả người dân trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước