Philippines: Đạp xe hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường

Lan Anh (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 19/04/2015 20:19 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn vận động viên xe đạp đã tham gia vào một cuộc diễu hành tại thủ đô Manila, Philippines để kêu gọi người dân hưởng ứng chiến dịch làm sạch môi trường.

Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Trái đất 22/4/2015.

Hàng ngàn vận động viên đã đạp xe dọc theo các tuyến phố chính ở thủ đô Manila, Philippines. Hoạt động này nằm trong chiến dịch nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường và sử dụng xe đạp nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Các nhà tổ chức hy vọng với việc thay đổi thói quen sử dụng phương tiện giao thông người dân sẽ góp phần cắt giảm lượng khí thải Carbon, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí và hiện tượng nóng lên trên toàn cầu.

Hiện nay, tại thủ đô Manila có hơn 3 triệu phương tiện giao thông được đăng ký. Ô nhiễm không khí và tình trạng tắc nghẽn giao thông đang được xem là vấn nạn tại thủ đô bất chấp những quy định của Chính phủ.

Theo một báo cáo được Tổ chức Y tế thế giới công bố năm 2014, Đông Nam Á là một trong những khu vực có chất lượng không khí ô nhiễm nhất trên thế giới. Và đây là nguyên nhân khiến người dân hay mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và đường hô hấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước