Quốc vương đất nước hạnh phúc Bhutan hẹn ước khi Hoàng hậu 7 tuổi

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 22/03/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện tình yêu và đám cưới giữa Quốc vương trẻ cùng hoàng hậu được đơm hoa kết trái sau 14 năm đã được báo chí quốc tế ca ngợi là chuyện tình cổ tích thời hiện đại.

Là vua của một vương quốc đa thê, tuy nhiên, Quốc vương Wangchuck vẫn nhất quyết “một vợ, một chồng”.

Trong một buổi dã ngoại cùng với gia đình khi 17 tuổi, hoàng tử Wangchuck đã gặp hoàng hậu của cuộc đời mình, cô gái có tên Jetsun Pema, lúc đó mới 7 tuổi.

Hai người có cùng chung sở thích là bóng rổ và hội họa nên rất tâm đầu ý hợp. Họ đã cùng nhau vẽ một bức tranh về cảnh sắc thiên nhiên và bức tranh đó đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với vị hoàng tử này.


Cặp đôi Hoàng gia của đất nước Bhutan. Ảnh: Jetset Times)

Cặp đôi Hoàng gia của đất nước Bhutan. Ảnh: Jetset Times)

Dù chỉ một vài giờ gặp gỡ ngắn ngủi nhưng khi đó Hoàng tử Wangchuck đã biết rằng mai này khi lớn lên muốn lấy người con gái ấy làm vợ. Và ông đã đưa ra lời hẹn ước với cô: “Nếu sau này khi lớn lên, hai ta cùng độc thân, chưa có gia đình và có tình cảm với nhau, ta muốn nàng làm vợ ta.”

Tuy nhiên, đến tận năm 2005, khi Jetsun Pema du học tại Anh và gặp gỡ lại hoàng tử Wangchuck, khi đó tình yêu 2 người mới thực sự bắt đầu. Và 6 năm sau, một đám cưới hoàng gia được tổ chức dưới sự chứng kiến và chúc phúc của cả đất nước Bhutan.

Những điều thú vị về Bhutan Những điều thú vị về Bhutan

VTV.vn -Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới đo mức độ thịnh vượng của đất nước dựa trên mức độ hạnh phúc của người dân, lựa chọn không phát triển công nghiệp và hiện đại hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước