Singapore khởi động mùa lễ hội chào đón Tết Âm lịch

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại Singapore - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 02/02/2015 06:30 GMT+7

Ảnh minh họa

Singapore chính thức bắt đầu mùa lễ hội chào đón Tết Âm lịch 2015 với hàng nghìn đèn lồng được thắp sáng xung quanh khu vực Chinatown vào tối 1/2.

Người dân Singapore sẽ chào đón năm mới 2015 đồng thời với kỷ niệm 50 năm ngày thành lập đảo quốc sư tử.

Lễ thắp sáng đèn và khởi động lễ hội đón chào năm mới 2015 được chính thức bắt đầu với sự tham dự của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Hơn 1.500 đèn lồng hình đồng tiền vàng và cũng như hàng trăm hình các chú dê - biểu tượng của năm mới 2015 đã làm đường phố xung quanh Chinatown trở nên lung linh sống động, thu hút hàng nghìn người dân Singapore và du khách quốc tế.

Bà Patricia Chew, người dân Singapore cho biết: “Các đèn lồng năm nay rất đẹp. Không khí ở đây rất tuyệt vời. Rất nhiều người đang thưởng thức không khí lễ hội và cảm tôi thấy rất hạnh phúc”.

Anh Antonio, khách du lịch Tây Ban Nha nói: “Quang cảnh ở đây thật tuyệt vời. Mặc dù chúng tôi không ở đây vào dịp năm mới nhưng không khí hiện tại đã rất vui rồi”.

Đồng thời, với hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập nước nên Singapore tổ chức các hoạt động chào đón Tết Âm lịch năm nay với quy mô hoành tráng với nhiều hoạt động phong phú.

Trong vòng 3 tuần tới, người dân và khách du lịch có dịp thưởng thức và tham gia vào nhiều hoạt động như Cuộc thi múa Lân quốc tế lần thứ 8 với 14 đoàn múa lân đến từ 10 nước, biểu diễn văn nghệ ca nhạc hàng đêm, chợ Tết đường phố với hơn 400 gian hàng, cây ghi điều ước dành cho các du khách, lễ hội đếm ngược chào đón năm mới…

Bà Lily Neo, đại biểu Quốc hội khu vực Tanjong Pagar, Ban tổ chức chia sẻ: “Với tất cả các hoạt động này, lễ hội chào đón năm mới ở Chinatown hứa hẹn là một trải nghiệm sống động, mang tới một năm thịnh vượng cho đất nước Singapore, người dân Singapore và cho tất cả mọi người có mặt ở Singapore”.

Và cũng như mọi năm, lễ hội đón Tết Âm lịch cổ truyền và là Tết con Dê năm nay không chỉ đơn thuần dành cho người dân Singapore mà còn là một điểm nhấn để thu hút khách du lịch đến với đảo quốc sư tử.

Các hoạt động lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 19/3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước