Singapore đứng đầu thế giới về môi trường kinh doanh

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại Singapore - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 15:22 GMT+7

Môi trường kinh doanh của Singapore được đánh giá cao. (Ảnh: The Straits Times)

Singapore vẫn là nước đứng đầu thế giới về môi trường kinh doanh trong tổng số 82 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong một báo cáo điều tra mới được công bố của tạp chí the Economist có trụ sở tại Anh, Singapore vẫn là nước đứng đầu thế giới về môi trường kinh doanh trong tổng số 82 quốc gia và vùng lãnh thổ được tiến hành khảo sát. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Singapore đứng ở vị trí này.

Bảng xếp hạng dựa trên sự thu hút đầu tư của mỗi nước, với các tiêu chí cụ thể như môi trường chính trị, cơ hội thị trường, chính sách thông thoáng đối với doanh nghiệp, sự cởi mở đối với nhà đầu tư nước ngoài, kiểm soát thương mại nước ngoài, thuế, tài chính, thị trường lao động và cơ sở hạ tầng.

Tiếp sau Singapore trên bảng xếp hạng môi trường kinh doanh là Thụy Sĩ, Australia, Hong Kong (Trung Quốc). Các quốc gia Bắc Âu, như Thụy Điển, Đan Mạch và Phần Lan lọt vào tốp 10, vì tiếp tục cung cấp môi trường ổn định cho kinh doanh. Một thành viên ASEAN khác là Malaysia xếp thứ 20 trong danh sách.

Các nước công nghiệp mới nổi BRICS đều nằm phía dưới bảng xếp hạng. Trong khi đó, một số nước châu Âu bị loại khỏi tốp đầu, đáng chú ý có Anh bị xếp ở vị trí thứ 21, nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của khủng hoảng nợ đối với sự ổn định chính trị, ổn định kinh tế và khả năng tài chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước