Thử nghiệm mới về khả năng sinh tồn của con người

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 23:03 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thử nghiệm khả năng sinh tồn của con người hay tác dụng của tảo biển đối với ngành hàng không là những thông tin được quan tâm nhất gần đây.

Thử nghiệm mới về khả năng sinh tồn của con người

180 ngày - 4 người, một cuộc thử nghiệm khả năng sinh tồn của con người trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Dự án này sẽ chính thức được khởi động vào ngày 17/6 do nhà khoa học của Trung Quốc và quốc tế phối hợp thực hiện. Trong khoảng thời gian 180 ngày, 4 người trực tiếp tham gia dự án sẽ phải tự tìm cách để cung cấp cho mình những yếu tố cơ bản nhất để tồn tại như oxy, nước và thực phẩm trong môi trường hoàn toàn bị cô lập. Những dữ liệu thu thập từ dự án này được hy vọng sẽ giúp các nhà khoa học trong hành trình khám phá các hành tinh mới, những ngôi nhà mới của loài người trong tương lai.

Tảo biển - nhiên liệu của ngàng hàng không tương lai

Biến tảo thành nhiên liệu sinh học phục vụ ngành hàng không, đây chính là mục tiêu Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus đang hướng tới. Hiện, Airbus đã bắt tay với Trường Đại học Kỹ thuật Munich của Đức thực hiện dự án trồng tảo trong phòng thí nghiệm. Nhiên liệu sinh học mới này được hy vọng sẽ giúp ngành hàng không cắt giảm lượng khí thải CO2 vào môi trường. Các nhà nghiên cứu hy vọng, đến năm 2050, nhiên liệu sinh học từ tảo biển có thể cung cấp đến 5% cho nhu cầu nhiên liệu của ngành hàng không.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước