Trào lưu xe điện tự cân bằng tại Trung Quốc

Thái Bình - Anh Tuấn (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 16:48 GMT+7

VTV.vn - Ở Trung Quốc, xe điện tự cân bằng đã trở thành phương tiện giao thông, từ các bà nội trợ dùng để đi chợ hay nhân viên văn phòng.

Chủng loại xe điện tự cân bằng ở Trung Quốc rất đa dạng từ 1 bánh, 2 bánh đến 3 bánh, tốc độ từ 10 - 20km/h, di chuyển liên tục được khoảng 20km. Giá của những chiếc xe này dao động từ 1 triệu VND đến vài chục triệu VND/chiếc. Xe điện tự cân bằng được bán tại Trung Quốc có nhiều chủng loại, rất nhỏ gọn, nhân viên văn phòng có thể mang vào cất giữ tại nơi làm việc. Không còn là trò chơi của những bạn trẻ cá tính hay thể hiện tại các công viên, xe điện tự cân bằng đã đi vào đời sống người dân Trung Quốc.

Ngoài ra, do đa phần khoảng cách từ nơi ở đến các bến tàu điện ngầm, xe bus khá xa nên các loại xe này cũng được nhiều người dân sử dụng như một phương tiện trung chuyển thay vì đi bộ. Chiếc xe điện tự cân bằng giờ cũng là một cách mà người dân đối phó với nạn kẹt xe.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chính quyền Bắc Kinh đã đưa ra nhiều quy định xử phạt các loại xe tự cân bằng nếu đi dưới lòng đường. Tuy nhiên, với mức phạt thấp nên tình trạng di chuyển dưới lòng đường vẫn rất phổ biến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước