Tù nhân thoải mái kinh doanh trong nhà tù tại Uruguay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/08/2016 14:39 GMT+7

VTV.vn - Khác với những nhà tù truyền thống, một nhà tù tại Uruguay đã tạo điều kiện cho các tù nhân thoải mái làm việc, thậm chí tự tiến hành kinh doanh, phát huy sự sáng tạo.

Tại nhà tù Punta de Rieles ở Uruguay, những tù nhân dành rất ít thời gian ở sau song sắt. Thay vào đó, họ được khuyến khích đi làm, hay thậm chí tiến hành kinh doanh.

Tại đây, một môi trường giống với xã hội bên ngoài đã được thiết lập, với các cơ sở kinh doanh do chính tù nhân làm chủ và các ông chủ này có thể thuê những tù nhân khác vào làm việc. Họ có thể gửi một phần thu nhập về cho gia đình hoặc đổi tiền thành các phiếu mua hàng trong trại giam khiến cho tù nhân cảm thấy mình được đối xử như một doanh nhân hơn là một tội phạm – là cách mà ban lãnh đạo nhà tù đang cố gắng thực hiện.

Ông Gilbert Ayrala – một thời là trùm băng đảng tội phạm khét tiếng, đã mở cả một hiệu bánh ngay tại Punta de Rieles. Sau khi mãn hạn tù, ông và người em họ đã quay lại đây, tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình.

Những khó khăn vẫn còn ở phía trước, thế nhưng Punta de Rieles đã, đang và sẽ là nơi giúp những người từng vướng vào vòng lao lý, đánh thức khao khát vươn lên, hòa nhập với cộng đồng và kiếm sống một cách lương thiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước