Xác định loài rùa khổng lồ mới tại quần đảo Galapagos, Ecuador

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/10/2015 19:49 GMT+7

Loài rùa khổng lồ mới đã được tìm thấy tại quần đảo Galapagos, Ecuador (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các nhà khoa học đã xác định được loài rùa khổng lồ mới trên quần đảo Galapagos thuộc Ecuador.

Bằng việc sử dụng phân tích thông tin gen, các nhà khoa học đã xác định một nhóm 2.000 cá thể rùa đất khổng lồ tại quần đảo Galapagos, Ecuador thuộc về một loài mới chưa từng được thống kê. Loài rùa mới này sinh sống trong phạm vi khoảng 40km2 tại đảo Santa Cruz thuộc quần đảo Galapagos.

Theo các nhà sinh vật học thuộc Đại học Yale (Mỹ), phát hiện mới này làm thay đổi suy nghĩ trước đây của các nhà khoa học: Các cá thể rùa đất trên cùng một hòn đảo chỉ thuộc về một loài. Với kết quả nghiên cứu này, tổng số loài rùa đặc trưng của Galapagos được nâng lên con số 15.

Với cân nặng tối đa có thể lên tới 225kg và được coi là lớn nhất thế giới, loài rùa đất là những sinh vật nổi tiếng nhất tại quần đảo Galapagos, nơi có hệ sinh thái kín giúp nhà bác học lỗi lạc người Anh Charles Darwin nghiên cứu phát triển Thuyết tiến hóa vào thế kỷ XIX.

Quần đảo Galapagos - Minh chứng sự tiến hóa của thế giới Quần đảo Galapagos - Minh chứng sự tiến hóa của thế giới

VTV.vn - Nếu có điều kiện khám phá quần đảo Galapagos, bạn sẽ hiểu tại sao nhà khoa học Charles Darwin đã chọn nơi này để tạo ra các học thuyết khoa học về nguồn gốc của vạn vật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước