Xây nhà từ vật liệu tái chế ở Ai Cập

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/11/2015 05:30 GMT+7

VTV.vn - Tại Ai Cập, một nhóm thợ xây đã nghĩ ra cách sử dụng các vật liệu tái chế như bánh xe cũ, vỏ chai để xây một căn nhà thân thiện với môi trường.

Ngày nay, với vấn đề ô nhiễm môi trường và lãng phí các nguồn tài nguyên trở nên ngày càng nghiêm trọng, việc sử dụng các vật liệu tái chế đang ngày càng được khuyến khích. Điều này vừa góp phần giúp bảo vệ môi trường, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí. Mới đây, tại Ai Cập, một nhóm thợ xây đã nghĩ ra cách sử dụng các vật liệu tái chế như bánh xe cũ, vỏ chai để xây một căn nhà thân thiện với môi trường.

Nếu nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà thân thiện sẽ không có gì đặc biệt so với các căn nhà bình thường khác. Tuy nhiên, nhiều thứ trong nhà từ giường, bồn rửa mặt hay những chiếc ghế ở khoảng sân ngoài trời đều được làm từ những vật liệu tái chế như gạch cũ, bánh xe cũ hay khúc gỗ bỏ đi. Ý tưởng xây ngôi nhà từ những vật liệu đặc biệt này đến từ anh Timur Al-Hadidi - một người dân sinh sống ở thủ đô Cairo của Ai Cập. Do giá nhà ở trung tâm Cairo khá đắt đỏ nên anh Al-Hadidi đã quyết định mua một khu đất ở ngoại ô để xây căn nhà hai phòng ngủ, đồng thời tận dụng những chất liệu bỏ đi nhằm tiết kiệm chi phí.

Anh Al-Hadidi cũng cho biết, đây là một ngôi nhà lý tưởng đối với anh vì nó độc đáo, thân thiện với môi trường mà không cần quá xa hoa. Còn đối với những người thợ xây, xây dựng ngôi nhà từ những vật liệu tái chế là một thử thách nhưng họ có thể để lại dấu ấn tại ngôi nhà khi hoàn thành.

Hiện anh Timur Al-Hadidi đang cho xây thêm khu đất của mình một ngôi nhà bao gồm 3 phòng ngủ, bể bơi và rạp chiếu phim ở tầng ngầm cũng từ những vật liệu tái chế, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm sau. Anh Al-Hadidi hy vọng việc làm của mình có thể góp phần tạo nên một môi trường sạch và bền vững tại Ai Cập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước