Xu hướng tái chế rác thải tại Cuba

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 14/07/2017 11:55 GMT+7

VTV.vn - Tại Cuba, xu hướng tái chế rác thải thành đồ dùng được để kinh doanh đang nở rộ, vừa đem lại nguồn thu nhập, vừa bảo vệ môi trường.

Anh Olaff Alejo, một nghệ sỹ làm đèn tái chế từ rác thải, thường sử dụng những mảnh gỗ đã bị vứt bỏ thành rất nhiều chiếc đèn bàn đầy tính nghệ thuật.

Anh Olaff Alejo cho biết: "Trong những chiếc đèn mà tôi sáng tạo nên, 50-60% là nguyên liệu tái chế. Đó là gỗ người ta vứt đi từ khung cửa hoặc những mảnh gỗ thừa thãi của các thợ mộc. Tôi sử dụng lại chúng. Tôi cũng kiếm được nhiều tiền từ các tác phẩm tái chế của mình".

Còn với bà Limonta, một thợ may, những mẩu vải vụn lại là tài sản quý giá. Bà thu gom chúng để tái chế thành túi xách hay may thành quần áo.

Bà Limonta nói: "Cửa hàng may của chúng tôi thường nhận may hay sửa chữa quần áo cho khách hàng. Tôi thường giữ lại tất cả những mẩu vải còn sót lại. Tôi có thể dùng làm ga trải giường hay may vào những bộ trang phục khác để trang trí".

Một phần của xu hướng tái chế tại những cửa hàng kinh doanh như thế này cũng là do khan hiếm nguồn nguyên liệu giá rẻ. Tuy nhiên có lẽ đối với họ, việc tái chế còn mang ý nghĩa khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước