100 triệu Euro tài trợ phát triển vaccine COVID-19

Quỳnh Chi (Theo eib.org)-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 14:54 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Một công ty ở Đức đã nhận được khoản đầu tư 100 triệu Euro để phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Ngày 11/6, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) và công ty BioNTech SE đã ký kết thỏa thuận về việc tài trợ 100 triệu Euro để hỗ trợ cho BNT162, chương trình phát triển vaccine COVID-19 của công ty này.

Thỏa thuận sẽ cho phép công ty mở rộng năng lực sản xuất để cung cấp vaccine nhanh chóng trên toàn thế giới nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

100 triệu Euro tài trợ phát triển vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

BioNTech trở thành công ty châu Âu đầu tiên tham gia thử nghiệm lâm sàng và đã bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 lâm sàng ở Đức vào tháng 4 và tại Hoa Kỳ vào đầu tháng 5.

Chương trình phát triển vaccine BNT162 của công ty BioNTech cho là một trong những chương trình phát triển rộng nhất trên toàn cầu với 4 loại vaccine đang được thử nghiệm đồng thời.

100 triệu Euro tài trợ phát triển vaccine COVID-19 - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Mục tiêu của việc phát triển vaccine COVID-19 là kích thích hệ thống miễn dịch tạo ra các phản ứng kháng thể và tế bào T bảo vệ lâu dài, chống lại virus SARS-CoV-2 và ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm khi tiếp xúc với virus.

Khoản tiền tài trợ từ EIB sẽ cho phép chương trình của công ty BioNTech sản xuất hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu liều vaccine ngừa COVID-19 khi loại vaccine này chứng minh được hiệu quả. Số tiền đầu tư của EIB sẽ được giải ngân trong hai đợt với trị giá 50 triệu Euro/đợt.

Đông Nam Á - 'Đối thủ' bất ngờ trong cuộc đua sản xuất vaccine COVID-19 Đông Nam Á - "Đối thủ" bất ngờ trong cuộc đua sản xuất vaccine COVID-19

VTV.vn - Trong cuộc chiến toàn cầu chống lại COVID-19, Đông Nam Á đang chứng tỏ mình là khu vực có năng lực phát triển vắc xin đáng phải điểm mặt chỉ tên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước