12 con voi chết chưa rõ nguyên nhân tại Zimbabwe

TTXVN-Thứ ba, ngày 29/09/2020 09:00 GMT+7

Xác của một con voi châu Phi vẫn còn nguyên ngà. Ảnh: ZimLive.

VTV.vn - Những con voi này được tìm thấy trong tư thế nằm sấp và chết cực kỳ đột ngột. Các xét nghiệm được thực hiện ở Zimbabwe cho thấy chúng chết do nhiễm vi khuẩn.

Ngày 28/9, các nhà chức trách về động vật hoang dã cho biết thêm 12 con voi nữa được phát hiện đã chết ở Zimbabwe, nâng tổng số lên 34 con voi đã chết trong vòng một tháng do nghi nhiễm vi khuẩn.

Ông Fulton Upenyu Mangwanya, Giám đốc Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Zimbabwe, cho biết các nhân viên đã tìm thấy 34 xác voi chết trong vòng một tháng (từ ngày 24/8 vừa qua). Các xác voi chết đều thuộc Công viên Hwange, khu bảo tồn lớn nhất Zimbabwe, gần biên giới với Botswana. Ông không loại trừ nguy cơ vẫn còn những con voi khác đã chết nhưng chưa được tìm thấy.

Các nhân viên kiểm lâm ban đầu lo sợ những con voi này bị những kẻ săn trộm đầu độc, nhưng sau đó giả thuyết này đã bị loại trừ vì các cặp ngà của chúng còn nguyên vẹn. Các phân tích sâu hơn sẽ được thực hiện ở Nam Phi cũng như tại các phòng thí nghiệm ở Anh và Mỹ.

Đàn voi của Zimbabwe có số lượng quá đông, với hơn 84.000 cá thể. Trong khu bảo tồn Hwange, nơi có từ 45.000 đến 53.000 con voi sống trên khoảng 14.600 km2, nhiều con trong số chúng đã chết vì đói và khát trong những năm gần đây. Ở nước láng giềng Botswana, nơi có 130.000 con voi thả rông, số lượng voi nhiều nhất thế giới, hơn 300 con voi đã chết bí ẩn trong năm nay và được cho là do độc tố tự nhiên.

Voi nhà 'nổi điên', bất ngờ quật chết người Voi nhà "nổi điên", bất ngờ quật chết người Voi Sri Lanka chết vì chở khách du lịch đến kiệt sức Voi Sri Lanka chết vì chở khách du lịch đến kiệt sức Cá voi chết hàng loạt tại bãi biển Cape Verde Cá voi chết hàng loạt tại bãi biển Cape Verde

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước