17 quan chức Trung Quốc bị kỷ luật sau vụ khủng bố Tân Cương

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 22/09/2014 11:57 GMT+7

Cảnh sát Trung Quốc trong một cuộc đụng độ với những kẻ nổi loạn tại đồn ở Tân Cương năm 2011. (Ảnh minh họa: AP)

17 quan chức và sỹ quan cảnh sát Trung Quốc đã bị kỷ luật do để xảy ra vụ tấn công khủng bố và sát hại một nhà lãnh đạo Hồi giáo nổi tiếng ở Tân Cương.

Hãng tin Tân Hoa của Trung Quốc đưa tin, 17 quan chức và sỹ quan cảnh sát đã bị kỷ luật, từ hạ cấp, cách chức về Đảng, cảnh cáo trong nội bộ Đảng đến buộc thôi việc, do để xảy ra vụ tấn công khủng bố và sát hại một nhà lãnh đạo Hồi giáo nổi tiếng ở Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, hồi cuối tháng 7/2014.

Đảng ủy Tân Cương thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 21/9 công bố danh sách những người bị kỷ luật, trong đó có Bí thư huyện ủy Sa Xa Hà Lợi Dân, đồng thời thông báo thăng cấp cho một quan chức địa phương vì đã báo cáo kịp thời và xử lý tốt tình huống trong vụ trên.

Ngày 28/7 vừa qua, các phần tử khủng bố đã tiến hành cuộc tấn công tại huyện Sa Xa làm 37 dân thường thiệt mạng và 94 người bị thương. Cảnh sát đã tiêu diệt 59 tên khủng bố và bắt giữ 215 tên khác. Sau đó, ngày 30/7, các phần tử khủng bố đã giết hại nhà lãnh đạo tôn giáo Jume Tahir tại nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Trung Quốc mang tên Id Kah.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước