2/3 người trưởng thành ở Mỹ không có kế hoạch đi tiêm mũi vaccine COVID-19 cập nhật

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Chủ nhật, ngày 02/10/2022 08:37 GMT+7

Vaccine COVID-19 của Moderna và Pfizer-BioNTech. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Đây là kết quả một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Kaiser Family Foundation (KFF), một tổ chức phi lợi nhuận về chính sách y tế.

Theo cuộc khảo sát, chỉ 1/3 số người trưởng thành được hỏi tại Mỹ cho biết họ đã tiêm các mũi vaccine cập nhật hoặc có kế hoạch tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường càng sớm càng tốt.

Các loại vaccine của Pfizer-BioNTech và Moderna phiên bản cập nhật để nhắm mục tiêu vào các biến thể phụ của Omicron cũng như chủng virus ban đầu đã được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cấp phép vào cuối tháng 9.

Khoảng 18% người được hỏi nói rằng họ chờ xem liệu họ có tiêm mũi tăng cường phiên bản mới hay không, trong khi 10% nói rằng họ sẽ chỉ tiêm nếu nó được yêu cầu. 

2/3 người trưởng thành ở Mỹ không có kế hoạch đi tiêm mũi vaccine COVID-19 cập nhật - Ảnh 1.

Mỹ đã khuyến nghị tất cả những người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ đi tiêm mũi vaccine cập nhập mới. (Ảnh: AP)

Khoảng 12% người trưởng thành được khảo sát cho biết, họ chắc chắn sẽ không tiêm, trong khi 27% cho biết họ không đủ điều kiện vì chưa được tiêm phòng đầy đủ.

Theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố hôm 29/9, khoảng 7,6 triệu người đã đi tiêm các mũi tiêm phiên bản cập nhật. Con số này đại diện cho khoảng 3,5% trong số 215,5 triệu người từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện để tiêm các mũi vaccine vì họ đã hoàn thành đợt tiêm chủng cơ bản của mình tại Mỹ.

2/3 người trưởng thành ở Mỹ không có kế hoạch đi tiêm mũi vaccine COVID-19 cập nhật - Ảnh 2.

Hiện khoảng 7,6 triệu người ở Mỹ đã đi tiêm mũi vaccine phiên bản cập nhật nhắm mục tiêu vào các biến thể phụ của Omicron cũng như chủng virus SARS-CoV-2 gốc. (Ảnh: AP)

Khảo sát của Kaiser Family Foundation cho thấy, nhận thức về các loại vaccine cập nhật mới còn thấp, chỉ một nửa số người trưởng thành được khảo sát nói rằng họ đã nghe nói nhiều về các loại vaccine tăng cường này.

Ngoài ra, khoảng 40% người lớn được tiêm chủng đầy đủ cho biết họ không chắc liệu vaccine COVID-19 phiên bản cập nhật mới có được khuyến nghị cho họ hay không. Trên thực tế, CDC Mỹ đã khuyến nghị việc tiêm mũi này cho tất cả những người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm vaccine đầy đủ.

Đối với cuộc khảo sát, Kaiser Family Foundation đã thăm dò ý kiến ​​của 1.534 người trưởng thành từ ngày 15/9 đến ngày 26/9.

Moderna xin cấp phép vaccine ngừa Omicron cho thanh thiếu niên, trẻ nhỏ tại Mỹ Moderna xin cấp phép vaccine ngừa Omicron cho thanh thiếu niên, trẻ nhỏ tại Mỹ Mỹ tiêm vaccine chống biến thể BA.4 và BA.5 Mỹ tiêm vaccine chống biến thể BA.4 và BA.5 Mỹ chuẩn bị đợt tiêm chủng vaccine COVID-19 ngừa các biến chủng mới Mỹ chuẩn bị đợt tiêm chủng vaccine COVID-19 ngừa các biến chủng mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước