2 bang ở Mỹ bỏ quy định đeo khẩu trang và những phản ứng trái chiều

Nguyễn Hà-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 14:37 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện giới chức bang Texas và Mississippi của Mỹ bỏ quy định đeo khẩu trang phòng dịch ngay lập tức đã nhận được những phản ứng trái chiều.

Texas là bang lớn nhất của Mỹ không còn yêu cầu tuân thủ quy định đeo khẩu trang, dù đây vốn là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để làm chậm sự lây lan của dịch COVID-19. Ngoài ra, Texas cũng cho phép các cơ sở kinh doanh hoạt động bình thường trở lại vào tuần tới. Lý do mà bang này dựa vào để đưa ra quyết định là 29 triệu người dân của bang đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Tuy nhiên, bài học từ số ca tử vong lên tới hơn 43.000 người tại bang này khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng các bác sĩ không đồng tình. Một số bác sĩ, nhân viên y tế cho biết, việc dỡ bỏ biện pháp hiệu quả này có thể khiến nước Mỹ lại tiếp tục đối mặt với làn sóng dịch trong thời gian tới.

2 bang ở Mỹ bỏ quy định đeo khẩu trang và những phản ứng trái chiều - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và các bác sĩ không đồng tình với việc bỏ quy định đeo khẩu trang ở Texas và Mississippi. (Ảnh: AP)

Hiện đã có một số người dân Texas cảm thấy chủ quan với dịch bệnh và cho rằng, quy định bắt buộc đeo khẩu trang là thừa.

Số ca mắc mới tại Mỹ hiện nay đã giảm hơn 70% trong 2 tháng qua, trong khi số ca tử vong trung bình mỗi ngày cũng giảm 40% từ giữa tháng 1. Tuy nhiên, liệu quyết định dỡ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang và mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh tại 2 bang trong khi các biến thể mới nguy hiểm vẫn đang hoành hành có đảo ngược nỗ lực chống COVID-19 của Mỹ?

Người dân Mỹ sẽ phải đeo khẩu trang tới năm 2022? Người dân Mỹ sẽ phải đeo khẩu trang tới năm 2022?

VTV.vn - Chuyên gia dịch tễ của Mỹ Anthony Fauci cảnh báo người dân có thể phải đeo khẩu trang tới năm 2022, khi số ca tử vong do COVID-19 ở nước này đã vượt 500 nghìn người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước