27 người tử vong do dịch cúm A/H1N1 bùng phát tại Myanmar

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/08/2017 13:22 GMT+7

Người dân ở Yangon đeo khẩu trang để phòng tránh cúm H1N1. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Dịch cúm A/H1N1 vẫn đang bùng phát mạnh tại Myanmar. Đến nay, 27 người đã tử vong trong đợt dịch cúm này.

Người dân thành phố Yangon đang lo ngại về sự lây lan của dịch cúm H1N1. Kể từ khi bùng phát dịch từ tháng trước, đã có 277 người nhiễm cúm A/H1N1, trong đó 27 người đã tử vong.

Bà Dau Hsu Hsu Min - Người dân Myanmar - cho biết: "Chúng tôi lo lắng và cẩn thận hơn. Khác với trước kia, chúng tôi cẩn trọng hơn và chú ý hơn đến các biện pháp phòng ngừa".

Khác với các đợt dịch trước, virus cúm H1N1 đang lây truyền ở Myanmar lần này chứa các gen của cúm lợn và cúm gà. Do lo ngại virus cúm H1N1 có thể truyền sang người, người dân đã hạn chế mua lợn và gà.

Bà Hmai hmon - Người bán hàng - cho biết: "Việc kinh doanh của chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề. Không có người mua. Những người thường bán gà bây giờ bán thêm cả tôm, cá để bù lấp thiệt hại".

27 người tử vong do dịch cúm A/H1N1 bùng phát tại Myanmar - Ảnh 1.

Người dân ở Yangon đeo khẩu trang để phòng tránh cúm H1N1. (Ảnh: Reuters)

Giới chức y tế Myanmar đang triển khai nhiều biện pháp để ngăn ngừa dịch lây lan và điều trị các bệnh nhân.

Ông Win Lwin, Cơ quan y tế công cộng Yangon, cho biết: "Hiện tại, tất cả các cơ quan ban ngành trên khắp đất nước đang nỗ lực để chống lại dịch bệnh như: cung cấp thuốc và viện trợ cho những khu vực dịch bệnh. Chúng tôi cũng đang nâng cao nhận thức của mọi người bằng việc phân phát tờ rơi và tổ chức các cuộc nói chuyện".

Chính phủ Myanmar kêu gọi công chúng không nên quá lo sợ, đồng thời khuyến cáo mọi người thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng và tránh tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước