3 người Nga, 1 người Ukraine bị truy nã quốc tế vì cáo buộc bắn rơi MH17

My Bình-Thứ năm, ngày 20/06/2019 07:00 GMT+7

Phần tàn tích còn lại sau vụ tai nạn thảm khốc xảy đến với máy bay MH17 của hãng bay Malaysia Airlines. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Bốn người đã bị buộc tội tham gia bắn rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia hồi năm 2014.

Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Ukraine vào năm 2014, làm toàn bộ 298 hành khách, đa số là người Hà Lan, cùng phi hành đoàn thiệt mạng. Các nhà điều tra Hà Lan đã buộc tội 3 người Nga và 1 người Ukraine. Lệnh bắt giữ quốc tế đã được đưa ra đối với 4 đối tượng trên. 

Ngay sau khi nhóm điều tra chung do Hà Lan dẫn đầu công bố kết quả điều tra vụ rơi máy bay MH17, Nga đã lên tiếng chỉ trích lời buộc tội là vô căn cứ và một chiều. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga lấy làm tiếc khi những phát hiện trong vụ điều tra tai nạn MH17 có liên quan đến quân đội Nga, nhưng những phát hiện này là thiên vị, một chiều, vô căn cứ và chỉ nhằm mục đích hạ uy tín của Nga. Nga sẽ tiếp tục hợp tác để làm rõ sự việc. Theo kế hoạch, một phiên tòa sẽ được mở tại Hà Lan vào ngày 9/3/2020 để xét xử vụ việc.


Thủ tướng Malaysia: Nga không bắn rơi máy bay MH17 Thủ tướng Malaysia: Nga không bắn rơi máy bay MH17

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad khẳng định, ông không tin Nga đã bắn rơi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng Malaysia Airlines khiến 298 người thiệt mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước